อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

'ธนาธร'เตือนคนยุบ'อนค.' เจอศึกหนักทั้งใน-นอกสภาฯ

“ธนาธร” ปราศรัยเตือนคนยุบ”อนาคตใหม่”เจอศึกหนักทั้งใน-นอกสภา น้ำตาไหลลูกสาวเขียน จม.ขอยูเอ็นช่วย ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 23.15 น.


เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ลานด้านหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีการตั้งเวทีบนรถขยายเสียงเตรียมเปิดการปราศรัยของแกนนำพรรคอนาคตใหม่ หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินยุบพรรค โดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขึ้นปราศรัยตอนหนึ่งว่า วันนี้ตนกลายเป็นคนตกงาน พรุ่งนี้จึงต้องไปหางานในกูเกิ้ล เพราะได้ข่าวว่างานหาง่ายในกูเกิ้
 
ทั้งนี้นายธนาธร กล่าวติดตลกว่า ส.ส.อนาคตใหม่ ถ้าจะไปอยู่พรรคไหน อย่าใช้สี... ทำให้ มวลชนที่มาร่วมฟัง ตอบว่า สีส้ม แต่นายธนาธร ตอบกลับว่า ศรีนวล ซึ่งสามารถเรียกเสียงหัวเราะของมวลชนได้นายธนาธร กล่าวต่อว่า พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ กรรมการบริหารถูกตัดสิทธิ แต่ผู้ที่ยุบพรรคเรา เขาจะผิดหวังเพราะต้องเจอศึกทั้งในสภาและนอกสภา คือ คณะอนาคตใหม่ ที่จะเดินสายไปทั่วประเทศทุกจังหวัด และเดินหน้าทางการเมืองอย่างไม่ถอยหลัง มีแต่ไปข้างหน้า และส.ส.ของพรรคจะเดินทางไปด้วยกันทั้งหมดทั้งนี้ นายธนาธร ยังกล่าวถึงลูกสาวของตนเอง อายุ 9 ขวบที่ไม่เคยได้พูดคุยกันในเรื่องการเมืองและการตั้งพรรคว่าคืออะไร ซึ่งลูกสาวตนได้เขียนจดหมายไปยังสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ให้มาช่วยเหลือตน เพราะไม่ได้รับการปฏิบัติตามสิทธิมนุษยชนในการปฏิบัติอย่างเท่าเทียม เพราะพรรคอนาคตใหม่กำลังจะถูกยุบ ซึ่งเมื่อภรรยานำจดหมายมาให้ดูเป็นเรื่องที่ทำให้ตนร้องไห้ มันเป็นเรื่องที่เลวร้าย แล้ววันนี้เราจะอยู่เฉยๆ ได้อย่างไร

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    27%
  • ไม่เห็นด้วย
    73%

บอกต่อ : 53