อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

สตช.รายงานผบ.เหล่าทัพ จ่อใช้ก.ม.ยึดทรัพย์สื่อออนไลน์

"สตช." รายงานผบ.เหล่าทัพ สั่งจับตา "สื่อออนไลน์" ลุยใช้กฎหมายเข้มข้น จ่อยึดทรัพย์ผู้กระทำความผิด หวังลดช่องว่างคนร้ายใช้ก่อเหตุ อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.39 น.


เมื่อวันที่ 18 ก.พ.  ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ (บก.ทร.) วังเดิม พ.อ.หญิง ฉัตรรพี พูนศรี โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย แถลงภายหลังการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพที่มีพล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) เป็นประธานการประชุมว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รายงานภารกิจในการติดตามและเฝ้าระวังการกระทำความผิดทางสื่อออนไลน์ ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบันสื่อสังคมออนไลน์จัดเป็นบริการออนไลน์อยู่บนพื้นฐานของการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล มีความเกี่ยวข้องกันในสังคม ถือว่าสื่อออนไลน์นั้นสร้างประโยชน์อย่างมากในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ และความบันเทิง

"แต่ในอีกด้านหนึ่งการใช้สื่อออนไลน์ได้นำพาปัญหาต่างๆ เข้ามาสู่สังคม และเป็นช่องว่างให้คนร้ายใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำผิดกฎหมาย สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลในการติดตามและเฝ้าระวังการกระทำความผิดทางสื่อสังคมออนไลน์ทุกรูปแบบ บังคับใช้กฎหมายอย่างต่อเนื่องและจริงจัง ตลอดจนใช้มาตรการตรวจยึดทรัพย์สิน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในยุคสังคมดิจิทัลต่อไป"พ.อ.หญิง ฉัตรรพี ระบุ


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17