อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ป.ป.ช.โต้'วีระ'แจงส่งข้อมูลคดีอุทยานราชภักดิ์-ลูก'บิ๊กติ๊ก'แล้ว

“เลขาฯป.ป.ช.”โต้ "วีระ" ยันไม่เคยปกปิดข้อมูลคดีสอบทุจริต โครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์- “ปรีชา” ตั้งลูกเป็นทหาร แจงให้เอกสารไปแล้ว แต่ขอปิดชื่อ-ที่อยู่พยาน ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.05 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวถึงกรณีที่นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์เฟซบุ๊กว่า ป.ป.ช.ปิดบังข้อมูลข่าวสารคดีทุจริตโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ และกรณี พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรงกลาโหม ใช้อำนาจหน้าที่บรรจุ นายปฏิพันธุ์ จันทร์โอชา บุตรชาย เข้ารับราชการเป็นทหารปฏิบัติภารกิจพลเรือน กองทัพภาค 3 โดยมิชอบ ว่า เรื่องนี้กรรมการป.ป.ช. ได้เดินหน้าตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว แต่พบว่าไม่มีมูลความผิดจึงยกคำร้อง และแจ้งให้กับนายวีระ ได้ทราบแล้ว

และเมื่อนายวีระได้ขอเอกสารสำนวนการไต่สวนทั้ง 2 คดี สำนักงาน ก็ได้ทำเรื่องขออนุญาตกรรมการ ป.ป.ช.ก่อน เพราะถึงแม้จะมีกฎหมายให้เปิดเผยข้อมูลข่าวสาร แต่เนื่องจากเป็นสำนวนการไต่สวนคดีจึงต้องได้รับการอนุญาตจากกรรมการก่อน และในภายหลังกรรมการ ป.ป.ช.ก็อนุญาตทางสำนักงานจึงได้ส่งเอกสารสำนวนการไต่สวนทั้ง 2 คดี ให้กับนายวีระ แต่ขอปกปิดชื่อที่อยู่และเบอร์โทรของพยาน ดังนั้น จึงยืนยันว่าที่ผ่านมา ป.ป.ช.ไม่เคยปกปิดข้อมูลการไปสวนทั้ง 2 คดี.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 23