อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

ชี้ปมร้อน"ปารีณา"ไม่กระทบภาพลักษณ์พปชร.  

"สุชาติ"ชี้ปมร้อน “ปารีณา” ไม่กระทบภาพลักษณ์พรรคพปชร.  ระบุ เดินตามกระบวนการยุติธรรมไม่ปกป้อง แต่ถ้ายังไม่ตัดสินถือเป็นผู้บริสุทธิ์  ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.00 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.พ. นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานส.ส.พปชร. กล่าวถึงปัญหาเรื่องที่ดินของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี  พรรคพลังประชารัฐ ที่อาจเข้าข่ายรุกที่ป่า จะส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคหรือไม่ ว่า  กรณีของน.ส.ปารีณา ไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องภาพลักษณ์ของพรรค เพราะเขาอยู่ฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่ใช่ฝ่ายบริหาร และก็ต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมทางกฎหมายเหมือนกับคนอื่น เชื่อว่าถ้าเอ็กซเรย์ก็จะพบว่าเกือบทุกพรรคมีลูกพรรคที่มีคดีความเกือบทั้งนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของพรรคจะมีการช่วยเหลือหรือให้คำแนะนำอย่างไร นายสุชาติ กล่าวว่า เราถือว่าลูกพรรคทุกคนคือคนครอบครัว เมื่อมีเรื่องราวหรือเกิดคดีและพรรคมีนักกฎหมายที่เก่งก็ต้องให้ข้อคิด คำแนะนำเรื่องการต่อสู้ทางกฎหมาย โดยเฉพาะคนที่รู้เรื่องกฎหมายเฉพาะทางก็จะมาช่วยดูและความกระจ่างในการต่อสู้คดี เราจะไปทิ้งขว้างได้อย่างไร ส่วนในเรื่องของคดีความและข้อเท็จจริงทางกฎหมาย ไม่สามารถไปดิ้นอะไรได้ ถ้าเราไม่ผิดก็คือไม่ผิด เชื่อว่ากระบวนการศาลมีระบบความยุติธรรมอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงข้อ สังเกตว่าเมื่อน.ส.ปารีณา เป็นส.ส.ของพรรคพปชร. อาจมีการปกป้อง หรือช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา นายสุชาติ กล่าวย้อนว่า “ดูอย่างพ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีตส.ส.กำแพงเพชร เป็นตัวอย่าง ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะกระบวนการยุติธรรมถ้าสุดท้ายแล้วศาลตัดสินว่าผิดก็ต้องยอมรับในกระบวนการตัดสินแต่วันนี้คุณปารีณายังไม่ใช่คนผิดก็ต้องสู้ในความบริสุทธิ์ของเขา และศาลยังไม่ได้ตัดสินว่าเขา ผิดแต่โดนสังคมออกมาพูดกันไปมาว่าเขาผิดมากกว่า”

ด้านนายวิรัช  รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะประธานวิปรัฐบาล กล่าวปฏิเสธกรณีปมร้อนของน.ส.ปารีณา จะกระทบต่อภาพลักษณ์พรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ว่า  “ไม่ตอบ ไม่รู้ข้อมูล ข้ามเรื่องนี้ไปเลย ขอให้ถามเรื่องอื่น เพราะเมื่อวาน(13 ก.พ.) ทำแต่เรื่องอื่น จนหัวสมองไม่ได้รับเรื่องนี้เลย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 19