อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

"มทภ.2"เผยญาติ"จ่าคลั่ง"นำกลับไปเผาที่บ้านเกิดแล้ว

มทภ.2 ปัดนำศพ “จ่าคลั่ง” กลับเข้าหน่วยทหาร เผยญาตินำกลับไปเผาที่บ้านเกิดชัยภูมิเรียบร้อยแล้ว ยันกำลังตั้งกก.สอบรายละเอียดมูลเหตุ รอถามความจริงนายหน้าคนกลาง ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.38 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.พ. พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ากองทัพภาคที่ 2 นำร่างของจ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ผู้ก่อเหตุกลับเข้าค่ายทหารว่า กองทัพภาคที่ 2 ยืนยันว่าไม่ได้นำร่างของจ.ส.อ.จักรพันธ์ ผู้ก่อเหตุกลับเข้าค่ายทหารตามที่มีกระแสข่าว ซึ่งเข้าใจว่าครอบครัวคงจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดจ.ชัยภูมิและมีการฌาปนกิจเรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามถึง การตรวจสอบผู้บังคับหน่วยที่อาจมีการเกี่ยวข้องกับการซื้อขายที่ดิน พล.ท.ธัญญา กล่าวว่า ในภาพใหญ่กำลังตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบรายละเอียด แต่ข้อเท็จจริงแล้วโครงการบ้านดังกล่าวของจ.ส.อ.จักรพันธ์ อยู่นอกหน่วยทหาร และไม่ใช่บ้านสวัสดิการของกองทัพบก ยืนยันว่าเป็นคนละส่วนกัน เป็นเรื่องของคนที่ไปจัดสรรข้างนอก และกำลังพลของเราบางคนก็อยากได้ บางคนก็ไปกู้เงินจากข้างนอก บางคนก็ไปกู้เงินจากสวัสดิการของกองทัพบกที่มีให้ 

"แม่ยายของผู้บังคับบัญชาที่เสียชีวิต ทำธุรกิจบ้านจัดสรรมา 20 ปี ทำพื้นที่ภายนอก เป็นพื้นที่ส่วนตัวและมีโฉนดถูกต้อง ไม่ใช่พื้นที่ราชพัสดุ แต่ในส่วนของกองทัพก็มีการนำที่ดินราชพัสดุมาทำ แต่ต้องไปเช่ากับกรมธนารักษ์ แต่กำลังพลบางส่วนไม่ชอบ เพราะไม่ได้สิทธิของที่ดิน และไม่สามารถนำไปขายต่อได้ แต่สามารถส่งต่อให้ลูกหลานได้ตามสัญญา 30 ปี" แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวและว่า ในขณะที่เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นกรณีที่ดินส่วนตัวแม่ยายของคู่กรณีเป็นคนจัดสรรที่ดินข้างนอก ใครสนใจก็มาซื้อ ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสาเหตุอยู่ระหว่างรอการสอบสวนคนกลางคือคนที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นนายหน้าที่รับเงินไปแล้วไม่จ่ายตามสัญญา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25