อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

"มทภ.2"เผยญาติ"จ่าคลั่ง"นำกลับไปเผาที่บ้านเกิดแล้ว

มทภ.2 ปัดนำศพ “จ่าคลั่ง” กลับเข้าหน่วยทหาร เผยญาตินำกลับไปเผาที่บ้านเกิดชัยภูมิเรียบร้อยแล้ว ยันกำลังตั้งกก.สอบรายละเอียดมูลเหตุ รอถามความจริงนายหน้าคนกลาง ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.38 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.พ. พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ากองทัพภาคที่ 2 นำร่างของจ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ผู้ก่อเหตุกลับเข้าค่ายทหารว่า กองทัพภาคที่ 2 ยืนยันว่าไม่ได้นำร่างของจ.ส.อ.จักรพันธ์ ผู้ก่อเหตุกลับเข้าค่ายทหารตามที่มีกระแสข่าว ซึ่งเข้าใจว่าครอบครัวคงจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดจ.ชัยภูมิและมีการฌาปนกิจเรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามถึง การตรวจสอบผู้บังคับหน่วยที่อาจมีการเกี่ยวข้องกับการซื้อขายที่ดิน พล.ท.ธัญญา กล่าวว่า ในภาพใหญ่กำลังตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบรายละเอียด แต่ข้อเท็จจริงแล้วโครงการบ้านดังกล่าวของจ.ส.อ.จักรพันธ์ อยู่นอกหน่วยทหาร และไม่ใช่บ้านสวัสดิการของกองทัพบก ยืนยันว่าเป็นคนละส่วนกัน เป็นเรื่องของคนที่ไปจัดสรรข้างนอก และกำลังพลของเราบางคนก็อยากได้ บางคนก็ไปกู้เงินจากข้างนอก บางคนก็ไปกู้เงินจากสวัสดิการของกองทัพบกที่มีให้ 

"แม่ยายของผู้บังคับบัญชาที่เสียชีวิต ทำธุรกิจบ้านจัดสรรมา 20 ปี ทำพื้นที่ภายนอก เป็นพื้นที่ส่วนตัวและมีโฉนดถูกต้อง ไม่ใช่พื้นที่ราชพัสดุ แต่ในส่วนของกองทัพก็มีการนำที่ดินราชพัสดุมาทำ แต่ต้องไปเช่ากับกรมธนารักษ์ แต่กำลังพลบางส่วนไม่ชอบ เพราะไม่ได้สิทธิของที่ดิน และไม่สามารถนำไปขายต่อได้ แต่สามารถส่งต่อให้ลูกหลานได้ตามสัญญา 30 ปี" แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวและว่า ในขณะที่เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นกรณีที่ดินส่วนตัวแม่ยายของคู่กรณีเป็นคนจัดสรรที่ดินข้างนอก ใครสนใจก็มาซื้อ ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสาเหตุอยู่ระหว่างรอการสอบสวนคนกลางคือคนที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นนายหน้าที่รับเงินไปแล้วไม่จ่ายตามสัญญา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%