อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

นายกฯเตรียมออกแถลงการณ์ "ไวรัสโคโรนา-PM2.5"

"บิ๊กตู่"เตรียมแถลงการณ์แจงประชาชน "ไวรัสโคโรนา-PM2.5" ชี้การท่องเที่ยวกำลังดีเจอพิษโรคระบาด ยันเตรียมพร้อมรับมือไม่ให้กระทบการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 15.16 น.


เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีเชิงสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยแห่งใหม่ โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า วันเดียวกันนี้ตนได้เตรียมออกแถลงการณ์เกี่ยวกับสถานการณ์ฝุ่นpm2.5 และไวรัสโคโรนา เพื่อให้ประชาชนเกิดความเข้าใจในทุกมิติ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า ขณะที่เศรษฐกิจและการค้าโลกชะลอตัวอย่างช้าๆ แต่ขณะนี้แนวโน้มการปรับตัวเริ่มจะดีขึ้น ดังนั้นต้องเป็นกำลังใจและมีส่วนร่วมกันแก้ปัญหา และต้องอาศัยแรงขับเคลื่อนจากการท่องเที่ยว ซึ่งการท่องเที่ยวตอนนี้กำลังดีๆ อยู่ก็มีปัญหาเรื่องโรคระบาดใหม่ ซึ่งเป็นธรรมดาจากการติดต่อเคลื่อนที่ไปมาหาสู่กันที่อีกด้านก็กลายเป็นการพัฒนาเชื้อโรคเช่นกัน หากมองเป็นสัจธรรม แต่เราต้องเตรียมมาตรการรองรับไว้ทั้งหมดสิ่งสำคัญที่สุดคือเรื่องสุขภาพจะทำอย่างไร โดยเฉพาะไม่ให้มีผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ นั่นคือสิ่งที่ต้องใช้สติปัญญาของพวกเราทุกคน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 13