อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

"เทพไท"เล่นบทโบ้ยแนะชาวสวนยางทวงสัญญาพปชร.

"เทพไท"โบ้ยม็อบเกษตรกรทวงสัญญาราคายางพาราาก "พปชร." อังคารที่ 28 มกราคม 2563 เวลา 07.50 น.


เมื่อวันที่ 27 ม.ค.  นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่เกษตรกรชาวสวนยางพาราชุมนุมที่สี่แยกควนหนองหงษ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เพื่อทวงสัญญานโยบายการปรับขึ้นราคายางพารา  ว่า  ตนอยากจะทำความเข้าใจกับชาวสวนยางกลุ่มหนึ่งที่นัดชุมนุมกันที่ตลาดควนหนองหงษ์ เพื่อทวงสัญญานโยบายหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์และพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งได้เดินทางมาเรียกร้องคำสัญญาที่หน้าบ้านพักของตน และหน้าบ้านของนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ แต่การเดินทางมาทวงสัญญาของกลุ่มแกนนำผู้ชุมนุม อาจจะเข้าใจคลาดเคลื่อนในข้อเท็จจริง เรื่องนโยบายหาเสียงของแต่ละพรรค ซึ่งมีความแตกต่างกัน ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ได้หาเสียง โดยการใช้นโยบายประกันรายได้เกษตรกรกำหนดให้ยางพารากิโลกรัม (กก.) ละ 60 บาท ปาล์มน้ำมัน กก.ละ 4 บาท ซึ่งมีเอกสารยืนยันชัดเจน 

นายเทพไท กล่าวอีกว่า  ส่วนนโยบายหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ก็ปรากฏอยู่ตามเอกสาร และป้ายโฆษณาหาเสียงอย่างเปิดเผย เรื่องจะทำให้ราคายางพารา กก.ละ 65 บาท ปาล์มน้ำมัน กก.ละ 5 บาท โดยมีการยืนยันว่าสามารถทำได้จริงและทำทันที  ดังนั้นถ้าผู้ชุมนุมต้องการที่จะได้ราคายางพาราในท้องตลาด กก.ละ 65 บาท ก็ต้องไปทวงสัญญากับพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่มาทวงสัญญากับพรรคประชาธิปัตย์

“พรรคประชาธิปัตย์ได้นำนโยบายตอนหาเสียงไปเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายของรัฐบาลชุดนี้แล้ว และ กำลังดำเนินการ และมีผลในทางปฏิบัติอยู่ โดยใช้การประกันรายได้เกษตรกรกับพืชหลัก5ชนิด คือข้าว,ข้าวโพด,มันสำปะหลัง,ปาล์มน้ำมัน และยางพารา เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางไปพบกับ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐถึงหน้าบ้าน เพื่อทวงสัญญาตอนหาเสียง แต่สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้ผิดสัญญา แต่ได้ทำตามสัญญาตอนหาเสียงเลือกตั้ง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว” นายเทพไท ระบุ. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    12%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

ความคิดเห็น