อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

'ปชป.'จุก!8อดีตผู้สมัครสส.ลาออก ซบ'กรณ์'ตั้งพรรคใหม่

"พรรคประชาธิปัตย์" ยังเลือดไหลไม่หยุด! 8 อดีตผู้สมัครส.ส.อีสานลาออก มี 3 คน ตบเท้าซบ "นายกรณ์ จาติกวณิช" เพื่อร่วมตั้งพรรคใหม่ พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 19.23 น.


เมื่อวันที่ 23 ม.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ ว่า  หลังจากมีบุคคลระดับส.ส. อดีตส.ส. และอดีตผู้สมัคร ส.ส.หลายคนทยอยลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ปรากฎว่าล่าสุดมีรายงานว่าอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ในภาคอีสาน ได้ยื่นใบลาออกจากพรรคอีก 8 คน ได้แก่ 1.นายปรีชญา ฉ่ำมณี อดีตผู้สมัคร อดีตผู้สมัคร ส.ส.อุบลราชธานี เขต 7  2. นายบุญสอน สามัคคี อดีตผู้สมัคร ส.ส.อุบลราชธานี เขต 5 3.นายบุญรักษา พรมวัง อดีตผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร เขต 5  4.จ.อ.ประธาน สุทธิคีรี อดีตผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร เขต 4  5. นายปฏิณญา วิเชฏฐพงษ์ อดีตผู้สมัค รส.ส.ขอนแก่น เขต 2  6. นายภูมิบดี วิเชฏฐพงษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7  7.นางกมลวรรณ มณีศรี อดีตผู้สมัครส.ส.มหาสารคาม เขต 3 และ 8. นายอดุลย์วิชญเดช ติยะบุตร อดีตผู้สมัคร ส.ส.เลย เขต 3 

ทั้งนี้ในจำนวน 8 คน มี 3 คน ที่เคยได้ทำหน้าที่ผู้ช่วย ส.ส.ของ นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ และอดีตรมว.คลัง  ประกอบด้วย นายบุญรักษา นายภูมิบดี และจ.อ.ประธาน ประกาศไปร่วมงานทางการเมืองกับทีมของนายกรณ์ และนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม. ที่อยู่ระหว่างการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่  

โดยนายบุญรักษาได้โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา มีใจความแสดงความขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์และผู้ใหญ่ของพรรคที่ได้ให้โอกาสในการก้าวเข้าสู่ถนนสายการเมือง  และจากการที่ได้ร่วมงานในฐานะผู้ช่วย ส.ส.ของนายกรณ์ ทำให้ได้เห็นถึงความตั้งใจที่แน่วแน่และวิธีการทำงานที่แตกต่างของนายกรณ์ ที่อยากพัฒนาบ้านเมือง กระทั่งนายกรณ์ตัดสินใจลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อก่อตั้งพรรคการเมืองที่จะผลักดันวิธีการทำงานในแบบของตัวเอง จึงทำให้ตนและเพื่อนอดีตผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ อีก 3 คนในฐานะผู้ช่วย ส.ส.ของนายกรณ์ มีความเห็นตรงกันว่าจะช่วยนายกรณ์ปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ จึงตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเดินตามความฝันของตัวเองต่อไป.

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก บุญรักษา พรมวัง

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42