อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

พปชร.เปิดพื้นที่รับเรื่องร้องเรียนส่งต่อรัฐบาลช่วยแก้ไข

“สนธิรัตน์”กำชับส.ส.นำปัญหาภัยแล้งในพื้นที่มาประมวลก่อนส่งต่อ“ลุงป้อม”แก้วิกฤต  พร้อมเปิดพื้นที่รับเรื่องร้องเรียนชาวบ้านมาให้“ส่วนกลาง”ช่วยแก้ไข -ส่งต่อให้รัฐบาลดำเนินการทันที อังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 16.34 น.


เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ มีการประชุมส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ประจำสัปดาห์ โดยมีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์  รมว.พลังงาน เลขาธิการพรรค เป็นประธาน มีแกนนำ อาทิ  นายอนุชา นาคาศัย  รองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ  ส.ส.บัญชีรายชื่อ ประธานวิปรัฐบาล  เป็นต้น

นายสนธิรัตน์  กล่าวว่า ขอขอบคุณส.ส.ทุกคนที่ปฎิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งในการผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2563  ซึ่งถือว่าส.ส.ทุกคนได้ทำงานอย่างหนักตลอด 4 วันที่ผ่านมา  ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)มีเรื่องสำคัญคือปัญหาภัยแล้ง  ซึ่งมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  เป็นประธานศูนย์บัญชาการเฉพาะกิจและแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาวิกฤติน้ำ  ตรงนี้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะมีมาตรการในการช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศ เพราะเป็นเรื่องสำคัญและเป็นปัญหาเร่งด่วน  

ขณะเดียวกันอยากให้ ส.ส.ในพื้นที่เชื่อมโยงปัญหาภัยแล้งมายังพรรค เพื่อจะได้นำเสนอต่อรัฐบาล  ทั้งนี้ยืนยันว่ารัฐบาลโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีแผนเรื่องการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนมาแล้วกว่า 5ปี 

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้พรรคพลังประชารัฐมีการเปิดพื้นที่ให้กับส.ส. พรรคได้พบกับสื่อมวลชน ทุกวันอาทิตย์ เพื่อเป็นเวทีในการสื่อสารถึงปัญหาต่างๆ ในแต่ละพื้นที่ทุกภูมิภาค นำมาสะท้อนให้กับส่วนกลาง และแกนนำของพรรคพลังประชารัฐ  เพื่อส่งต่อให้กับรัฐบาล เพื่อนำไปสู่การแก้ไขในระดับประเทศต่อไป.
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 27