อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"วิสาร"เสนอตัวซักฟอก3ป. บี้หาเหตุผลไม่มีชื่อ'ประวิตร'

“วิสาร”เผย เสนอตัวซักฟอก 3 ป.ประเด็นความมั่นคง ขู่ระวังโดนทุนใหญ่เอาคืนหลังหมดอำนาจ อังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 16.23 น.


เมื่อวันที่ 14 ม.ค. นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในการยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ตนเตรียมเสนอตัวอภิปรายในประเด็นความมั่นคง โดยพุ่งเป้าไปที่ 3 ป.คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ท้้งนี้ ในส่วนของพล.อ.ประยุทธ์นั้น จะเป็นประเด็นภาพรวมการบริหารที่ล้มเหลว 

ส่วนพล.อ.ประวิตรเป็นเรื่องของการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ และการจ้างบริษัทโฆษณารับงานของหน่วยงานความมั่นคง ซึ่งมีข้อมูลว่ามีการล็อกสเป็กให้บางบริษัทที่ผู้บริหารมีความสนิทสนม และผู้บริหารมีนามสกุลเหมือนผู้ใหญ่ในรัฐบาล ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์ จะเป็นประเด็นการก่อสร้างโรงไฟฟ้าจากขยะมูลฝอย โดยจะนำข้อมูลเหล่านี้เสนอต่อคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย เพื่อนำไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ

นายวิสาร กล่าวอีกว่า ยืนยันว่ามีข้อมูลหลักฐานอย่างชัดเจน หากไม่ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประวิตร ก็ต้องมีเหตุผล ต้องตอบประชาชนให้ได้ว่าทำไมถึงไม่อภิปราย เชื่อว่าประชาชนอยากให้อภิปรายพล.อ.ประวิตร ในฐานะที่เป็นพี่ใหญ่ของ 3 ป. ทั้งนี้ ขอเตือนไปถึง 3 ป.ด้วยว่า ในอดีตเคยทำงานร่วมกับอดีตรมว.มหาดไทยคนหนึ่ง ได้เห็นถึงความเชื่อมโยงเกี่ยวพันกับกลุ่มทุนใหญ่ ในวันนั้นอยากได้อะไรกลุ่มทุนทำให้ได้หมด แต่พอหมดอำนาจ เขาตามเอาคืนทันที พวก3ป.ก็เหมือนกัน ถ้าวันหนึ่งหมดผลประโยชน์โดนเขาเฉดหัวแน่ และไม่ใช่แค่เฉดหัว เขายังตามรื้อตามฟ้องด้วย เพราะทุกวันนี้เขาวางมัดจำกับคุณไว้เยอะแล้ว วันไหนหมดอำนาจถูกเขาเอาคืนแน่   

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่าพล.อ.ประวิตรประสานงานกับคนในพรรคบางคนเพื่อไม่ให้มีชื่อติดโผอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายวิสารกล่าวว่า ได้ยินมาเช่นนั้นเหมือนกัน แต่ไม่น่าจะเป็นการประสานผ่านร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ซึ่งโดยบริบททางการเมือง พล.อ.ประวิตรเป็นพี่ใหญ่ เป็นประธานยุทธศาสตร์ของพรรคพลังประชารัฐ ก็สมควรที่จะถูกอภิปราย เพราะมีส่วนเกี่ยวข้องและรู้ทุกเรื่องของรัฐบาล ถ้าจะไม่มีชื่อก็ต้องมีเหตุผลออกมาให้กับประชาชน.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 28