อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

'อิสระ'โต้ปมรถปธ.สภา 'ชวน'สั่งหั่นราคา-คืนแผ่นดิน3ล.

"อิสระ" โต้แทน "ปธ.สภาฯ" ปมรถประจำตำแหน่ง 7.5 ล้านบาท ชี้เป็นราคาเพดานสูงสุดตามสำนักงบประมาณ แจง "ชวน" สั่งหั่นราคาให้เหลือครึ่ง เพื่อส่งคืน 3 ล้านกลับแผ่นดิน อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 18.53 น.


เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 15 ธ.ค. นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีการระบุว่า นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา มีความสมถะ แต่จัดซื้อรถประจำตำแหน่งมูลค่าคันละ 7.5 ล้านบาท ว่า รถประจำตำแหน่งของนายชวน ที่ใช้อยู่ปัจจุบันได้ครบวงรอบอายุการใช้งานตามระเบียบราชการแล้ว ไม่ใช่ว่าเข้ามาเป็นประธานสภาฯ อยู่ๆจะมาขอจัดซื้อรถใหม่ได้เลย โดยตัวเลข 7.5 ล้านบาท นั้นทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้เเทนราษฎร ได้ตั้งเพดานการจัดซื้อดังกล่าวเอาไว้จริง แต่ตั้งไว้ตามกรอบที่กำหนดโดยสำนักงบประมาณสำหรับตำแหน่งประธานรัฐสภา แต่จะใช้เงินเต็มเพดานกำหนดหรือไม่ เป็นดุลพินิจประธานรัฐสภาแต่ละคน อย่างไรก็ตามเมื่อวันศุกร์ที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายชวนได้เน้นย้ำกับตนว่า ให้ใช้ความพยายามสูงสุดเพื่อจะทำอย่างไรให้ซื้อรถประจำตำแหน่งในราคาไม่เกินครึ่งของวงเงินเต็มเพดาน 7.5 ล้านบาท โดยนายชวนตั้งใจจะส่งเงินที่เหลือ 3 ล้านกว่าบาท คืนเเผ่นดินนำกลับไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ

“นายชวน ยังย้ำกับผมเหมือนที่ย้ำมาตลอดว่า ก่อนเข้าสภาฯ ไปหาเสียงเอาไว้เเบบไหน กินข้าวกล่องข้างทางกับชาวบ้านยังทำมาเเล้ว เมื่อถึงตอนได้เข้าสภาฯจริงๆ อย่าคิดว่าจะเข้ามากินอาหารหรู ตากแอร์อยู่สบายๆ หรือนั่งรถหรูราคาเเพงเด็ดขาด” นายอิสระ กล่าว 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

สรุปปรับลดงบปี63 รถประจำตำแหน่ง'ชวน'สุดแพง7.5ล.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

ความคิดเห็น