อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

รปช.จัดเสวนาต้านลัทธิชังชาติ เชื่อไม่ทำคนแตกแยกเพิ่ม

“หม่อมเต่า”เชื่อรปช.เดินสายจัดเสวนาต้านลัทธิชังชาติไม่เผชิญหน้าฝ่ายตรงข้าม ไม่ทำคนแตกแยกเพิ่ม ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562 เวลา 15.44 น.


เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรครวมพลังประชาชาติไทยจะจัดเสวนาการเมืองในหลายพื้นที่ เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค.นี้ ที่จ.พิษณุโลก ว่า  เนื่องจาก พรรคยังมีเงินที่ได้รับการจัดสรรจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมืองเหลืออยู่ ซึ่งเราต้องใช้ให้หมดก่อนสิ้นปีนี้ เราจึงเตรียมจะจัดกิจกรรมทางการเมือง แต่เมื่อนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม เข้ามาอยู่กับพรรค จึงชักจูงการจัดงานดังกล่าวให้เป็นไปตามแนวทางของ นพ.วรงค์ ที่ต้องการให้เพื่อชี้แจงนโยบายและอุดมการณ์ของพรรค ซึ่งหนีไม่พ้นถึงเรื่องที่เราเป็นพรรคฝ่ายขวา โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ก็มาทางนี้ ขณะที่นพ.วรงค์ถือเป็นอดีตส.ส. และเป็นคนพูดเก่ง เราก็เอาตามใจท่าน  สำหรับการจัดเวทีเสวนาดังกล่าวจะมีขึ้น 5-6 เวที  

ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวอีกว่า  เราต้องอธิบายให้ประชาชนเข้าใจในแนวทางของเรา ไม่ว่าจะเข้าใจมากหรือน้อย ก็ต้องอธิบายให้เขารู้ว่าอะไรดีหรือไม่ดีอย่างไร และตามปกติต้องช่วยคนจนอยู่แล้ว แต่ในเมื่อเป็นพรรคฝ่ายขวาที่มีคนมีฐานะเข้ามาอยู่ ยิ่งต้องช่วยคนจนมากขึ้น เพราะเราก็ต้องหาคะแนนให้มากขึ้น เนื่องจากในเมืองไทยมีคนจนมากกว่าคนรวย เวลาจะเลือกตั้งเราจึงต้องเสียงจากคนจนให้มากๆ

เมื่อถามว่าการจัดเสวนาการเมืองของพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่เน้นการต่อต้านลัทธิชังชาติ ขณะเดียวกันมีกลุ่มการเมืองอื่นที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามเริ่มออกมาทำกิจกรรมด้วย เกรงว่าจะเกิดการเผชิญหน้าหรือไม่ ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวว่า  คงไม่มีการเผชิญหน้ากัน เพราะในเมื่อเราไม่ยอมให้ไปเห็นหน้ากับเขา จัดคนละสถานที่ และเราก็ไม่มีเจตนาอย่างนั้น จึงไปเผชิญหน้ากันไม่ได้

ต่อข้อถามว่าการที่นพ.วรงค์ระบุจุดประสงค์ของการจัดเสวนานี้ว่าเพื่อเดินหน้าต่อต้านลัทธิชังชาติ จะทำให้ประชาชนเกิดการแบ่งฝ่ายมากขึ้นหรือไม่  หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวว่า  พรรคเรามีคนหลากหลายและต่างที่มา แต่มีความรักชาติเหมือนกันทั้งนั้น เราพูดตามที่ความคิดเห็นของเรา แต่ถึงที่สุดต้องให้ขึ้นอยู่กับประชาชนตัดสินใจเลือกเองเมื่อมีโอกาสให้ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 15