อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

'บิ๊กตู่'ฉุน'ธนาธร'ปลุกม็อบ!ลั่นทำลายความสุขคนไทย

"บิ๊กตู่"ฉุน"ธนาธร"ปลุกม็อบ 14 ธ.ค. ถามกลับสมควรไหม ทำลายความสุขคนไทยช่วงปีใหม่  ลั่นไม่ต้องอะไรอีกแล้วนอกจากเห็นประเทศสงบสุข ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562 เวลา 15.24 น.


เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นัดชุมนุมในวันที่ 14 ธ.ค.นี้ ที่สกายวอล์ค สี่แยกปทุมวัน เพื่อทวงคืนความชอบธรรม  ว่า  ไม่เกี่ยว ตนไม่พูดถึงด้วย เพราะไม่ใช่คนที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม ตนไม่พูดเป็นเรื่องของศาลไม่เกี่ยวกับผม"  เมื่อถามย้ำว่าแต่เป็นการนัดชุมนุมมวลชนเพื่อรวมพลัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยอารมณ์หงุดหงิดว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงเขาดูแลอยู่ ตนคงไม่ต้องไปสั่งจับตาอะไรมากนัก ทำไมต้องสั่งทุกเรื่อง หน้าที่ของใครก็หน้าที่ของใคร  ก็ว่ากันไป

เมื่อถามว่าเกรงจะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวลุกลามหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า "อ๋อ แล้วพวกคุณกลัวหรือไม่หละ ถ้ากลัวก็ไปช่วยกันเตือนคนว่าอย่าไปทำให้เกิดน้ำผึ้งหยดเดียว แล้วมันเหมาะสมหรือเปล่า สมควรไหม ในช่วงปีใหม่นี้ ทุกคนจะมีความสุข มันเป็นปัญหาส่วนตัวของใครหรือเปล่า มันเป็นปัญหาของคนอื่นด้วยหรือเปล่า  เอาล่ะพอแล้วเรื่องนี้ พูดไปก็ไม่เข้าท่า"

เมื่อถามว่า การที่นายธนาธรยังไม่ได้ขออนุญาตจากฝ่ายความมั่นคง เรื่องการชุมนุมจะสามารถทำได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนถามว่า "กฎหมายเขาว่าอย่างไร รู้จักคำว่ากฎหมายหรือไม่ เรื่องกฎหมายก็ต้องไปขอและเป็นเรื่องของตำรวจที่จะพิจารณาอย่างไร ก็เป็นเรื่องของเขา โอเค สวัสดีครับ มีแต่เรื่องเดิมๆ" 

ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวตอนหนึ่งขณะที่เป็นประธานเปิดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ว่า ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ของขวัญปีใหม่ประชาชนโดยจับกุมผู้เกี่ยวข้องในขบวนการยาเสพติดให้มากขึ้นตามกฎหมายอย่าใช้กระบวนนอกกฎหมาย และวันนี้มีคนปลุกระดม ปลุกปั่นเข้าไปอีก บ้านเมืองแทนที่จะสงบสุข หรือแทนที่มันจะดีอยู่บ้างก็กลายเป็นไม่ดีไปทั้งหมด นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองเราในขณะนี้ ขอให้ช่วยกันตัดเงื่อนไขต่างๆ ของประเทศลงไปให้ได้ 

“ผมจะนำพวกท่านไปในทางที่ดีที่สุด เพราะผมไม่ต้องการอะไร นอกจากต้องการความสงบสุขบนแผ่นดินไทยผืนนี้ สำหรับตัวผมไม่ต้องอะไรอีกแล้ว ผมต้องการให้ประชาชนที่ผมไปเห็นมาเมื่อเช้า แววตาที่เขาส่งมาให้ผม แววตาเขาเหมือนความหวังยังมีอยู่ แล้วเราจะทำลายความหวังคนเหล่านี้หรือ ตราบใดที่เขามีรายได้ไม่เพียงพอก็เป็นแบบนี้” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    47%
  • ไม่เห็นด้วย
    53%

บอกต่อ : 24