อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

นายกฯดันปัญหาฝุ่นPM2.5เป็นวาระแห่งชาติ

นายกฯ ย้ำมีมาตรการแก้ฝุ่น PM 2.5 พร้อมขับเคลื่อนเป็นวาระแห่งชาติ วอนทุกฝ่ายร่วมมือเริ่มจากตัวเอง  พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 14.48 น.


เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมาเกินค่ามาตรการฐานอีกครั้งว่า ปัญหาค่าฝุ่นละอองมาจากหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นจากการเผาไร่ เผาป่า เรื่องการจราจร รถยนต์เก่า รถยนต์ใหม่ ทุกอย่างต้องแก้ปัญหาอย่างบูรณาการ วันนี้เราได้เริ่มขับเคลื่อนเป็นวาระแห่งชาติด้านการแก้ไขปัญหามลพิษและปัญหาฝุ่นละอองตั้งแต่เดือนต.ค.ที่ผ่านมา 3 มาตรการ คือ 1.เพิ่มประสิทธิ์ภาพในการบริหารจัดการเชิงพื้นที่ ซึ่งช่วงเวลาที่มีการเพาะปลูก เผาพืชไร่ จะมีปัญหาฝุ่นละอองเพิ่มมากขึ้น ต้องไปลดตรงนั้นซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ 2.เพิ่มประสิทธิ์ภาพการลดมลพิษที่ต้นทาง การตรวจตราควันดำ ลดสิ่งเหล่านี้อย่าให้มันพันกันไปหมด และ 3.เรื่องการบริหารจัดการมลพิษ ทั้งหมดทุกกระทรวงมีแผนปฏิบัติอยู่แล้ว 

นายกฯ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ตนได้กำชับไปในครม.ทุกครั้งเรื่องการแก้ปัญหาฝุ่นละออง การแก้ปัญหาขยะ น้ำเสีย ทั้งหมดต้นทางคือพวกเราต้องช่วยกัน ทุกบ้านต้องติดถังดักไขมัน เพื่อไม่ให้น้ำเน่าเสีย ต้องให้เข้าใจกันด้วยว่าทำไมถึงต้องทำตรงโน้นตรงนี้ ก็เพื่อจะแก้ปัญหาระยะยาวให้ได้.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19