อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ดินเนอร์สยบรอยร้าว!ปชป.ส่ง'บัญญัติ'นำอภิปรายแก้รธน.

ปชป.ส่ง"บัญญัติ"นำทีมอภิปรายแก้รัฐธรรมนูญ ยึดหลักประชาธิปไตยที่ยั่งยืน พร้อมสยบรอยร้าว ขนทัพส.ส.ดินเนอร์มื้อเย็น พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 05.21 น.


เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงผลการประชุมส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ว่า ที่ประชุมได้มีการพูดคุยถึงการเตรียมการกำหนดตัวบุคคลที่จะอภิปรายในญัตติที่ขอให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาศึกษาแนวทางการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ โดยมีนายบัญญัติ บรรทัดฐาน นำทีมอภิปรายร่วมกับ ส.ส. อีกหลายคน โดยพรรคพร้อมสนับสนุนให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดดังกล่าว ซึ่งพรรคมีความชัดเจนตั้งแต่ตอนร่วมรัฐบาลโดยมีเงื่อนไขสำคัญคือจะต้องมีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญให้มีความเป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น

นายราเมศ กล่าวต่อว่า พรรคมีความชัดเจนว่ามาตราที่มีความสำคัญคือการแก้ไขมาตรา 256 เพื่อนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ง่ายขึ้นย่อมเป็นการสะเดาะกุญแจดอกนี้ก่อน และถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของการเริ่มต้นในการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญเพราะการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดดังกล่าวก็จะเป็นเวทีที่จะได้มีการพูดคุย ถกเถียง ศึกษากันให้ตกผลึกทางความคิดเพื่อนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญที่เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนและประเทศ และเพื่อให้รัฐธรรมนูญมีความเป็นประชาธิปไตยที่ยั่งยืนต่อไป ส่วนรายละเอียดอื่นขณะนี้พรรคได้เตรียมรายละเอียดไว้ครบถ้วนแล้ว ส่วนตำแหน่งประธาน กมธ วิสามัญชุดดังกล่าว เป็นเรื่องของที่ประชุมนัดแรกของคณะกรรมาธิการชุดดังกล่าวที่จะต้องไปเลือกกันตามข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร

ภายหลังการประชุมพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่ช่วงเวลา 13.00 - 17.00 น. ที่นำโดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกับกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคได้ดำเนินการประชุมเพื่อรับฟังแนวทางการปฎิบัติหน้าที่ทั้งในบทบาทรัฐมนตรีในรัฐบาลโดยการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนตามนโยบายรัฐบาลและในบทบาทของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

หลังจากนั้น นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ใช้โอกาสนี้ร่วมรับประทานอาหาร กับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคกว่า 50 คนที่ร้านอาหารทีเฮาส์ พระราม6 โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เข้าร่วมด้วยบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่นสามัคคีโดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้งหมดต่างเห็นด้วยในแนวทางของหัวหน้าและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ในการทำงานในรัฐบาลและในสภาฯเพื่อไห้ไปในทิศทางเดียวกัน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    55%
  • ไม่เห็นด้วย
    45%

บอกต่อ : 32