อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'ธนาธร'เดินหน้ารณรงค์เลิกเกณฑ์ทหารที่หาดบางแสน

ใส่เกียร์เดินหน้า “ธนาธร” พาลูกพรรคอนาคตใหม่ รณรงค์เลิกเกณฑ์ทหารที่หาดบางแสน ชาวบ้านต้อนรับเพียบ เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 19.27 น.


เมื่อเวลา 17.30 น.  วันที่ 7 ธ.ค. ที่บริเวณวงเวียนบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ได้มาปราศรัยรณรงค์ยกเลิกบังคับเกณฑ์ทหารเปลี่ยนเป็นสมัครแข่ง โดยมีประชาชนสนใจเข้าร่วมรับฟังจำนวนมาก ต่อมานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงานได้มาขึ้นปราศรัย พร้อมกล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ได้มีนโยบายในช่วงหาเสียงว่า จะให้”ยกเลิกการเกณฑ์ทหารW มาเป็นแบบสมัครแข่งขัน จึงมีข้อผูกพันกับประชาชน ถึงแม้จะไม่ได้เป็นรัฐบาลก็ตาม จึงต้องออกมาเชิญชวนประชาชนได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับนโยบายยกเลิกการเกณฑ์ทหาร เนื่องจากว่าพรรคอนาคตใหม่มี 80 เสียง เมื่อเสนอร่างพระราชบัญญัติไปแล้ว ในสภาผู้แทนราษฎรจะต้องเสียงสนับสนุน 251 เสียง แต่พรรคอนาคตใหม่เสียงไม่พอ ก็จะต้องรณรงค์กับประชาชนให้เห็นด้วย เพื่อให้ ส.ส.ที่อยู่ต่างพรรคเห็นด้วย และให้ผ่านพระราชบัญญัติ ที่ผ่านมาจะเห็นว่าประชาชนคนจนจะได้รับความเดือดร้อน เมื่อถึงช่วงเกณฑ์ทหาร ส่วนคนรวย คนมีการศึกษาสูงได้รับการยกเว้นไปหมดจึงอยากให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหารมาเป็นแบบสมัครใจจะดีกว่า
 


ด้านประชาชนที่มาฟังการปราศรัย กล่าวว่า ถือว่าเป็นเรื่องดีเกี่ยวกับการยกเลิกเกณฑ์ทหาร มาให้ประชาชนสมัครใจจะดีกว่า ปัจจุบันเห็นว่าบทบาทของทหารเกณฑ์หากไปปกป้องประเทศชาติ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยถือว่าเหมาะสม หากไปเลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่นั้นไม่เห็นด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากปราศรัยเสร็จแล้ว นายธนาธร ได้เดินรณรงค์ไปบริเวณชายหาดบางแสน มุ่งหน้าไปทางแหลมแท่น โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้การต้อนรับอย่างมากมาย.

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%

ความคิดเห็น