อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 3 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 3 มิถุนายน 2563

'ทนายเสรีฯ'ลั่นสู้คดีให้ฟรี ถ้าอธิบดีป่าไม้ถูก'เอ๋-พ่อ'ฟ้อง

'ทนายอนันต์ชัย' ทนายส่วนตัวของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ลั่นพร้อมว่าความให้ "อธิบดีกรมป่าไม้" ฟรี ถ้าถูก "ปารีณา-พ่อ" ฟ้อง ระบุอัยการเอาไม่อยู่ จันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 20.25 น.

กรณี นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ จัดแถลงข่าวการแจ้งความดำเนินคดี ฟาร์มไก่เขาสน 2 จำนวน 46 -1-40 ไร่ ในพื้นที่ หมู่.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โดยได้มีการแจ้งดำเนินคดี  ใน 4 ข้อกฎหมาย คือ พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 มาตรา 54 , พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 มาตรา 14 , กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายที่ดิน มาตรา 9 และ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ.2535 มาตรา 97 การกระทำหรือละเว้นกระทำด้วยประการใดโดยไม่ชอบด้วยกฏหมายอันเป็นการทำลายหรือทำให้สูญหายหรือเสียหายแก่ทรัพยากรธรรมชาติมีหน้าที่ต้องรับผิดชดใช้ค่าเสียหายให้แก่รัฐตามมูลค่าทั้งหมดของทรัพยากรธรรมชาติที่ถูกทำลายสูญหายหรือเสียหายไป  

ขณะที่นายทวี ไกรคุปต์ พ่อของน.ส.ปารีณา ได้แย่งไมโครโฟนจากอธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมกับกล่าวตอนหนึ่งถึงลูกสาวว่า “ตนแนะนำให้ลุกสาวอย่าฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้เลย เพราะเขาทำตามกฎหมาย แต่ถ้าจะฟ้องก็เป็นสิทธิ์ของเขา”

ล่าสุดนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความส่วนตัวของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวกับ"เดลินิวส์ออนไลน์"ว่า ขอฝากไปยังอธิบดีกรมป่าไม้ว่า ตนเองยินดีเป็นทนายว่าความให้ฟรี  หากถูกทางฝ่ายนางปารีณาและนายทวี ฟ้องร้อง ส่วนตัวไม่รู้จักกับอธิบดีกรมป่าไม้ ซึ่งถ้าใช้บริการของอัยการเชื่อว่าไม่กล้าชนเหมือนตน คนอย่าง 2 พ่อลูกคงไม่ยอมอยู่แล้ว ดังนั้นต้องเจอกับทนายอย่างตนเอง เพราะอัยการเอาไม่อยู่แน่

“งานนี้เชื่อเถอะว่า ถ้าใช้บริการของอัยการเสร็จโจ๋แน่ สองพ่อลูกหลุดแน่ แต่ถ้าใช้บริการทนายอย่างผมเรียบร้อยแน่ อธิบดีกรมป่าไม้ท่านเป็นคนดี วันนี้ ตอนกำลังแถลงข่าว เมื่อโดนนายทวีแย่งไมค์ ท่านหน้าจ๋อยเลย ท่านกลัวนะ  ขอฝากไปยังท่านอธิบดีกรมป่าไม้ว่า มาหาผมได้ ผมว่าความให้ฟรี อย่าเอาอัยการเลย เพราะถ้านายสั่งก็ต้องหยุดเลย คนดีๆเราต้องรักษา อัยการไม่เหมาะกับคนอย่าง 2 พ่อลูกนี้ และผมจะช่วยจนกว่าคดีจะสิ้นสุด “นายอนันตชัย กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 41