อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'สมคิด'เผยนายกฯสั่งทีมศก.ปรับการทำงาน

“สมคิด” เผย “นายกฯ”คุยในครม.ให้ทีมเศรษฐกิจพูดกันให้มากกว่านี้  โยนถามสั่งยกเครื่อง บอกไม่เรื่องของตนเอง พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.13 น.


เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สั่งปรับปรุงการทำงานของคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ (ครม.เศรษฐกิจ) ว่า นายกฯ บอกว่าครม.เศรษฐกิจ ต้องปรับการทำงานให้มากกว่านี้ ส่วนจะปรับอย่างไร ไม่ใช่เรื่องของตน ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่ามาตรการเพิ่มเติมที่นายกฯ อยากให้เศรษฐกิจดีขึ้นมากกว่านี้ได้มีการเตรียมเพิ่มเติมไว้หรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถามนายกฯ และต้องไปถามกระทรวงการคลัง เพราะตนไม่ใช่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ  เมื่อถามย้ำว่านายกฯ ได้ให้แนวทางอย่างไรบ้าง ในฐานะที่เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ นายสมคิด กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ต้องไปถามนายกฯ
 
เมื่อถามอีกว่าตอนที่นายกฯ สั่งปรับการทำงานของครม.เศรษฐกิจ ได้มีการมาปรึกษาก่อนหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า นายกฯแนะนำว่าครม.เศรษฐกิจ ควรที่จะพูดกันให้มากขึ้นกว่านี้ ส่วนจะมีการประชุมครม.เศรษฐกิจในวันที่ 22 พ.ย.หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ต้องถามนายกฯ


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 16