อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

เปิดโผ"พปชร."ว่าที่7อรหันต์ศึกษาแก้รธน.ฉบับปราบโกง

“พปชร.”สั่งส.ส.ประชุมสภาฯ 3 วัน “ห้ามขาด ห้ามลา” พร้อมเปิดโผว่าที่ 7 อรหันต์ ศึกษาแก้รธน. ฉบับปราบโกง ส่วนพรรคเล็กได้ 2เก้าอี้ มี"ดำรงค์" ร่วมสังฆกรรม อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20.00 น.

 
เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ที่พรรคพลังประชารัฐ มีการประชุมส.ส.พรรค เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในระหว่างวันที่ 20 - 22 พ.ย.นี้  โดยมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ   พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม  มีส.ส.เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง ใช้เวลาประมาณ 3 ชม.
 
รายงานข่าวแจ้งว่า   ในที่ประชุม นายวิรัช ได้กำชับส.ส.ให้เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียงตลอด3 วัน ห้ามป่วย  ห้ามลา เด็ด ขาด โดยเฉพาะในการประชุมวันที่ 20 พ.ย. ที่จะมีวาระเร่งด่วนแทรกเข้ามา คือ พ.ร.ก. แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.ส่งเสริมสถาบันครอบครัว  พ.ศ. 2562  ที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าไม่ขัดรัฐธรรมนูญ ดังนั้นจึงต้องนำกลับเข้ามาในสภา เพื่อพิจารณาตามลำดับ   นอกจากนี้ที่ประชุมได้รับทราบถึงการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ขอนแก่น เขต 7 โดยมอบหมายให้นายเอกราช  ช่างเหลา   ส.ส.บัญชีรายชื่อ  ในฐานะแกนนำดูแลรับผิดชอบพื้นที่ภาคอีสานตอนบน  เป็นผู้รับผิดชอบ โดบพรรคจะส่งผู้สมัครคนเดิม คือ นายสมศักดิ์ คุณเงิน อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7  ลงสู้ศึกเลือกตั้งซ่อมเช่นเดิม 
 
รายงานข่าวแจ้งว่า  สำหรับรายชื่อในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะไปเป็น กรรมาธิการวิสามัญศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น พรรคได่โควค้า 9 คน และได้แบ่งจัดสรรให้พรรคร่วมรัฐบาลชนาดเล็ก2 คน โดยคาดว่าจะส่งนายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ส่วนอีก 1 คนให้ไปพิจารณากันเอง      

ขณะที่ 9 คนของพรรคได้พิจาณาเป็นรายภาค ดังนี้ 1.นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ กรรมการบริหารพรรค 2.นายธนกร  วังบุญคงชนะ โฆษกพรรค 3.นายสุรสิทธิ์  นิธิวุฒิวรรักษ์  ส.ส.บัญชีรายชื่อ  4.นายสิระ  เจนจาคะ ส.ส.กทม. 5.นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช 6. นายพรชัย อินทร์สุข  ส.ส.พิจิตร และ7.นายทศพล เพ็งส้ม คณะทำงานด้านกฎหมายของพรรคโดยรายชื่อให้กับวิปรัฐบาลต่อไป

ด้านนายเอกราช  ช่างเหลา   ส.ส.บัญชีรายชื่อ  กล่าวมั่นใจในการเลือกตั้งซ่อม มีความพร้อม เราใกล้ชิดประชาชนมาตลอด และมั่นใจ ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคพลังประชารัฐจะได้ส.ส.ขอนแก่นเพิ่มเติมอย่างแน่นอน เพราะประชาชนในจังหวัดขอนแก่น เริ่มเชื่อมั่นในพรรคพลังประชารัฐมากขึ้น เห็นแต่การทำงานนโยบายต่างๆที่ได้ทำไว้ในตอนหาเสียงก็มีความคืบหน้า ส่วนการ ปราศรัยใหญ่ก็ได้มีการวางไว้แล้วคือสัปดาห์สุดท้ายก่อนที่จะมีการลงคะแนนแต่จะมีแกนนำคนสำคัญของภาครัฐมนตรีลงไปช่วยหาเสียงหรือไม่ก็ต้องดูอีกครั้งเพราะเกรงว่าอาจเกิดข้อครหาและทำให้ถูกตรวจสอบ ขอยืนยันว่าจะทำการเลือกตั้งครั้งนี้ให้โปร่งใสที่สุด
 
เมื่อถามว่า เวลานี้ทางภาคคู่แข่งมีการออกมาให้ข้อมูลว่าพรรคพลังประชารัฐนั้นใช้อำนาจของราชการในพื้นที่เช่นกำนันผู้ใหญ่บ้าน นายเอกราช กล่าวว่าเป็นเรื่องปกติ ที่จะมีการโจมตีให้ร้ายป้ายสี แต่เวลานี้เชื่อว่าประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจและประชาชนในสมัยนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ใครจะมาจูงจมูกได้หรือจะมาหลอกลวงกันง่ายๆ และขอยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐไม่มีการใช้อำนาจหน้าที่ของราชการมากลั่นแกล้งคู่แข่งอย่างแน่นอน ต้นอยากเห็นการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์โปร่งใส.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    43%
  • ไม่เห็นด้วย
    57%

บอกต่อ : 22