อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562

"ธนาธร"โพสต์เฟซบุ๊กอยู่ไม่เป็น!! คาดเตรียมแจง16พ.ย.

"ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ก "อยู่ ไม่ เป็น" รอฟังรายละเอียดเพิ่มเติม 16 พ.ย.นี้ ก่อน 20 พ.ย. ศาลรัฐธรรมนูญนัดฟังคำวินิจฉัยในคดีถือหุ้นสื่อ อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.43 น.


เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊ก "Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" โดยระบุว่า  "อยู่ ไม่ เป็น 16 พ.ย.62" จากนั้นทางเฟซบุ๊ก  "พรรคอนาคตใหม่ - Future Forward Party" ก็ได้นำข้อความดังกล่าวไปแชร์ต่อ พร้อมกับระบุว่า 16 พฤศจิกายน รอฟังรายละเอียดเพิ่มเติมในเร็ววันนี้ ภายหลังจากมีการเผยแพร่ข้อความดังกล่าวออกไปสร้างความสงสัยให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ จากการสอบถาม ส.ส.ของพรรคส่วนหนึ่งต่างบอกตรงกันว่าไม่ทราบว่าข้อความดังกล่าวหมายถึงการสื่อถึงเรื่องใด จึงคิดว่าน่าจะเป็นกิจกรรมส่วนตัวของนายธนาธร

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 20 พ.ย. ศาลรัฐธรรมนูญนัดฟังคำวินิจฉัยในคดีคุณสมบัติการดำรงตำแหน่ง ส.ส.ของนายธนาธร จากกรณีการถือหุ้นในบริษัท วีลัคมีเดีย ซึ่งเป็นกิจการสื่อสารมวลชนที่ต้องห้ามไม่ให้ ส.ส.มีหุ้นในกิจการดังกล่าวตามรัฐธรรมนูญ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    37%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%