อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

"วัชระ"ยื่นกมธ.ป.ป.ช.สอบเลขาฯสภาฯ3ปมร้อน   

"วัชระ"ยื่นกมธ.ป.ป.ช. สอบเลขาฯ สภาฯ 3 ปมร้อน  สงสัย "คุกคามทางเพศ - เลื่อนขั้นให้เมียและกิ๊ก – อดีตสนช.แทรกแซงตั้งรองเลขาธิการสภาฯ-ที่ปรึกษานิติบัญญัติ" พฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562 เวลา 13.02 น.

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.เวลา 11.30 น.ที่รัฐสภา เกียกกาย นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมายื่นหนังสือต่อพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของนายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กรณีที่อาจจะกระทำการแทรกแซงระบบราชการหรือไม่  โดยนายวัชระกล่าวว่า เรื่องที่ตนร้องเรียนประกอบด้วย 3 เรื่องคือ 1.การคุกคามทางเพศต่อผู้ใต้บังคับบัญชา โดยส่งไลน์ในลักษณะชู้สาวหรือไม่  ทั้งนี้ตนยังได้ยื่นหนังสือถึงนายพิทูร พุ่มหิรัญ ประธานคณะกรรมการจริยธรรม ข้าราชการรัฐสภา เพื่อขอให้สอบสวนกรณีนี้ด้วย
 
นายวัชระ กล่าวอีกว่า 2.น่าจะปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และอาจจะมีผลประโยชน์ทับซ้อน จากการเลื่อนขั้นและตำแหน่งให้แก่ภริยาตามกฎหมายเป็นเวลา 3 ปี จำนวน 6 ครั้ง ครั้งละ 3.5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าสูงกว่าข้าราชทั่วไปหรือไม่ นอกจากนี้ ยังเลื่อนขั้นให้แก่ผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีความสัมพันธ์ชู้สาวด้วย โดยเลื่อนขั้น 3 เปอร์เซนต์ ทั้งๆ ที่หัวหน้างานประเมินไม่ถึง ซึ่งเป็นการเอาเปรียบหรือไม่ และ3.กรณีที่จะมีการรับตำแหน่งรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จำนวน 3 ตำแหน่ง และที่ปรึกษานิติบัญญัติอีก 2 ตำแหน่ง รวมเป็น 5 ตำแหน่งนั้น ปรากฏว่ามีการแทรกแซงจากอดีตสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) บางท่าน ถือว่าไม่มีธรรมาภิบาลในการทำงานหรือไม่ ดังนั้นตนจึงมายื่นหนังสือต่อกรรมาธิการฯ เพื่อขอให้ตรวจสอบทั้ง 3 กรณี รวมทั้งส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อดำเนินการสอบสวนและลงโทษต่อไป อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าไม่ได้มีความขัดแย้งส่วนตัวเพียงแต่ต้องการให้ผู้ที่กระทำความผิดได้รับการลงโทษ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้คิดต่อทางโทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริงถึงเรื่องราวดีงกล่าวที่เกิดขึ้นกับทางนายสรศักดิ์  เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยนายสรศักดิ์ รับสายแต่ไม่มีการพูดคุยแต่อย่างใด ได้ยินเสียงเพียงคล้ายๆอยู่ในห้องประชุม ก่อนที่สายจะตัดไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35