อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'กวินนาถ'ลั่นไม่ใช่กาฝาก-งูเห่าสีส้ม ยันไม่ลาออกจากส.ส.

“กวินนาถ” ยันไม่ใช่กาฝาก- งูเห่าสีส้ม หลังโหวตสวนมติพรรค ยืนยันไม่ลาออกจากส.ส.และพรรคอนาคตใหม่ ยอมรับมีคนชวนไปอยู่พรรคอื่นแบบทีเล่นทีจริง จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 19.05 น.

จากกรณี น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ โหวตสวนมติพรรครับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563  ในวาระแรก จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ตามมาว่าเป็นงูเห่าสีส้ม  ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ต.ค. ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์  ลาดพร้าว กรุงเทพฯ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ แถลงถึงกรณีดังกล่าวว่า  หลังจากที่สภาฯได้มีการโหวต พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี 2563  ซึ่งตนได้มีการโหวตสวนมติของพรรคอนาคตใหม่ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งโลกภายนอกและในโซเชียลมีเดีย ว่า ตนเองเป็นงูเห่าสีส้ม  นั้นขอชี้แจงว่า ตนไม่ใช่งูเห่าสีส้ม  และจริงๆแล้ว การที่โหวตสวนมติพรรค เป็นแค่วาระแรก ซึ่งกว่าร่างฯจะผ่าน  ต้องผ่านถึง 3 วาระ  ใช่ว่าวาระ 2 และวาระ 3 ตนจะให้ผ่าน ในการโหวตวาระ 2 กับวาระ 3 ต้องมาดูกันอีกว่า หลังฝ่ายค้านอภิปรายติงไป รัฐบาลได้มีการแก้ไขอะไรหรือไม่ ถ้ามีการแก้แล้วเป็นประโยชน์ต่อประชาชน ตนก็ให้ผ่าน ถ้าไม่ ตนก็คัดค้าน

"ส่วนสาเหตุที่ลงมติสวนกับพรรค เพราะเห็นว่า  เรื่องดังกล่าวเป็นประโยชน์ต่อประชาชน   หลังจากนี้ ถ้ามีเรื่องลักษณะนี้อีก คงต้องไปพูดคุยกับนายปิยบุตร แสงกนกกุล โดยตรง หลังจากนี้ ถ้าพรรคมีมติที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ดิฉันก็จะลงมติตามเสียงของพรรค ถ้าไม่ ก็จะลงมติตามความเชื่อของตัวเอง  ส่วนมติที่โหวตเห็นด้วยกับรัฐบาลครั้งนี้ เพราะเห็นว่า ชาวบ้านในพื้นที่ของดิฉัน มีปัญหาเรื่อง น้ำ ไฟ ถนน ดังนั้นการที่โหวตรับไปในวาระแรก เชื่อว่าจะทำให้ดูไม่เป็นปฏิปักษ์กับรัฐบาลมากเกินไป เวลาจะลงไปทำงานในพื้นที่ จะได้รับความสะดวกและง่ายมากขึ้น"น.ส.กวินนาถ กล่าวน.ส.กวินนาถ กล่าวอีกว่า ยืนยันว่าตนเอง ทำงานเพื่อประชาชน และยังมีอุดมการณ์เดียวกับพรรคอนาคตใหม่ ส่วนที่ทางพรรคจะทำการสอบวินัยและไม่ให้ร่วมกิจกรรมของพรรค ตนยินดีที่จะทำตามมติ ทั้งนี้ ยืนยันว่า ตนเองไม่ใช่งูเห่าและกาฝาก และตนจะไม่ลาออกจากการเป็นส.ส.และไม่ลาออกจากพรรคอนาคตใหม่  แต่ถ้าหากมีมติขับออกจากพรรคก็ต้องดูอีกครั้ง ว่าจะย้ายไปไหนแต่ยังไม่ได้คิด ซึ่งที่ผ่านมา มีส.ส.พรรคอื่นมาให้กำลังใจ แต่ก็ไม่ได้เชิงว่าจะชวนไปอยู่ที่พรรค เพียงแค่ทีเล่นทีจริง โดยส่วนตัวไม่คิดจะไปไกลขนาดนั้น ยังอยากทำงานร่วมกับพรรคอนาคตใหม่

น.ส.กวินนาถ กล่าวด้วยว่า หลังจากมีการโหวตสวนมติพรรคครั้งแรก เริ่มมีผู้คนในโซเชียลฯทักเข้ามาด่าทอตน ทั้งในช่องแชทและหน้าเฟซบุ๊ก ถึงขนาดตนปิดไปแล้ว ยังทักไปด่าในเฟซบุ๊กของแม่ตน  ตอนนี้ ยังไม่รู้ว่าจะเข้าไปหาผู้ใหญ่ในพรรควันไหน เพราะกระแสทางสังคมและในพรรคค่อนข้างแรง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 32