อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562

เชื่อมั่นส.ส.อนค.ไม่โหวตสวนมติ ปมร่างพ.ร.บ.งบฯซ้ำสอง 

“ปิยบุตร”เผย 70 เสียงยกมือตามมติ หารือก่อนหน้านี้ เชื่อมั่นส.ส.อนค.ไม่โหวตสวนมติพรรค ร่างพ.ร.บ.งบฯซ้ำสอง  ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 11.02 น.


เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ที่รัฐสภา นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเสียงส่วนใหญ่ของพรรคโหวตไม่รับร่างพระราชกำหนด(พ.ร.ก.)โอนอัตรากำลังพลฯ ว่า หลังจากนี้ต้องไปว่ากันในพรรคและภายในกรรมการบริหารพรรค ยืนยันว่า มติพรรคที่ออกไปแล้ว 70 เสียงของส.ส.ที่โหวตไม่เห็นด้วยนั้น มาจากการประชุมร่วมกัน โดยมีการอภิปรายแลกเปลี่ยนกันและลงมติ ส่วนที่ส.ส.บางคนโหวตสวนมติพรรคจะทำให้เกิดปัญหาการส่งผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หรือไม่นั้น เรื่องนี้เป็นกระบวนการภายในพรรค เราจะไปพูดคุยกันอีกครั้งหนึ่ง ตนขออนุญาตไม่บอกว่าระหว่างหารือใครเป็นเสียงข้างมากและเสียงข้างน้อย แต่ยืนยันว่า ส.ส.ของเราเคารพมติพรรค

เมื่อถามว่าพรรคมีความกังวลหรือไม่ที่อาจจะมีส.ส.โหวตสวนมติพรรค เรื่องร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563  นายปิยบุตร กล่าวว่า ขอให้รอดูต่อไปเหตุการณ์ยังไม่เกิด แต่ตนเชื่อมั่นในส.ส.อนาคตใหม่ ทุกคนยึดมั่นในอุดมการของพรรคและผลประโยชน์ของประชาชน และร่วมต่อสู้ให้ถึงที่สุด

“ผมคิดว่าเรื่องนี้เป็นการบริหารจัดการของพรรคผมอยากให้มองเป็นเรื่องทั่วไป เพราะเราต้องการออกแบบกระบวนการทำอย่างไรให้สมาชิกพรรคได้สามารถถกเถียงได้อย่างเต็มที่ เสร็จแล้วก็ลงมติแล้วว่ากันไปตามเสียงข้างมาก และเคารพเสียงข้างน้อย” เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าว.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 13