อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

เชื่อมั่นส.ส.อนค.ไม่โหวตสวนมติ ปมร่างพ.ร.บ.งบฯซ้ำสอง 

“ปิยบุตร”เผย 70 เสียงยกมือตามมติ หารือก่อนหน้านี้ เชื่อมั่นส.ส.อนค.ไม่โหวตสวนมติพรรค ร่างพ.ร.บ.งบฯซ้ำสอง  ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 11.02 น.


เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ที่รัฐสภา นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเสียงส่วนใหญ่ของพรรคโหวตไม่รับร่างพระราชกำหนด(พ.ร.ก.)โอนอัตรากำลังพลฯ ว่า หลังจากนี้ต้องไปว่ากันในพรรคและภายในกรรมการบริหารพรรค ยืนยันว่า มติพรรคที่ออกไปแล้ว 70 เสียงของส.ส.ที่โหวตไม่เห็นด้วยนั้น มาจากการประชุมร่วมกัน โดยมีการอภิปรายแลกเปลี่ยนกันและลงมติ ส่วนที่ส.ส.บางคนโหวตสวนมติพรรคจะทำให้เกิดปัญหาการส่งผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หรือไม่นั้น เรื่องนี้เป็นกระบวนการภายในพรรค เราจะไปพูดคุยกันอีกครั้งหนึ่ง ตนขออนุญาตไม่บอกว่าระหว่างหารือใครเป็นเสียงข้างมากและเสียงข้างน้อย แต่ยืนยันว่า ส.ส.ของเราเคารพมติพรรค

เมื่อถามว่าพรรคมีความกังวลหรือไม่ที่อาจจะมีส.ส.โหวตสวนมติพรรค เรื่องร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563  นายปิยบุตร กล่าวว่า ขอให้รอดูต่อไปเหตุการณ์ยังไม่เกิด แต่ตนเชื่อมั่นในส.ส.อนาคตใหม่ ทุกคนยึดมั่นในอุดมการของพรรคและผลประโยชน์ของประชาชน และร่วมต่อสู้ให้ถึงที่สุด

“ผมคิดว่าเรื่องนี้เป็นการบริหารจัดการของพรรคผมอยากให้มองเป็นเรื่องทั่วไป เพราะเราต้องการออกแบบกระบวนการทำอย่างไรให้สมาชิกพรรคได้สามารถถกเถียงได้อย่างเต็มที่ เสร็จแล้วก็ลงมติแล้วว่ากันไปตามเสียงข้างมาก และเคารพเสียงข้างน้อย” เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าว.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 16