อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

'ไกรเสริม'ไขก๊อกเลขาฯรมว.ศึกษา บอกชีวิตต้องเดินต่อ

"ไกรเสริม โตทับเที่ยง"ไขก๊อกจากเลขานุการรมว.ศึกษา ยื่นใบลาออกแล้วเมื่อ 14 ต.ค. เผยชีวิตต้องก้าวเดินต่อไป อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 20.20 น.

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.นายไกรเสริม โตทับเที่ยง เลขานุการรมว. ศึกษาธิการ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ในวันที่มีการเปลี่ยนแปลง ผมภูมิใจที่ได้มีโอกาสได้รับความไว้วางใจ ให้ดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งทุกเช้าของทุกวันในการดำรงตำแหน่ง ผมมักจะถามตัวเองว่า “เราจะพัฒนาอะไรให้ดีกว่าเดิม” และนั่นคือสิ่งที่ผมนึกคิด เพื่อเดินหน้า “ทำงาน”การทำงานในกระทรวงที่มีบุคลากรมากมายหลากหลายความสามารถ เป็นอีกอย่างที่ทำให้ผมได้เรียนรู้ ได้รู้จักข้าราชการผู้ใหญ่หลายท่านที่ให้เกียรติผมอย่างมาก รู้สึกปลื้มใจ ที่ได้พบเจอพี่น้องข้าราชการอีกหลายคน ที่มีเจตนารมณ์ที่ดีต่อการทำงานรับใช้ประเทศชาติ ผมต้องขอชื่นชม ในโอกาสที่ได้เดินทางพบเจอครู และผู้บริหารในหลายๆพื้นที่ ทำให้ผมใจชื้นว่า การศึกษาไทยไม่ได้ย่ำอยู่กับที่” ทุกคนมุ่งมั่น ตั้งใจ พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในส่วนผู้บริหารกระทรวง ที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทาง ซึ่งผมยังมั่นใจว่ากระทรวงศึกษาธิการจะขับเคลื่อนไปในทางที่ดี สร้างประโยชน์ สร้างอนาคตให้กับสังคมไทยได้อย่างแน่นอน เป็นกำลังใจให้เด็กๆ เยาวชนไทย สำหรับผม ชีวิตต้องก้าวเดินต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาได้รับการเปิดเผยจากนายไกรเสริมว่า เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ตนได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเลขานุการรมว.ศึกษาธิการ กับนายณัฎฐพลแล้ว ทั้งนี้ นายไกรเสริม เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 24 ทุ่งครุ พรรคพลังประชารัฐ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

ความคิดเห็น