อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

'บิ๊กแดง'ซัดพวกซ้ายจัดจ้องล้ม'สถาบัน'ปั่นหัวโซเชียล

'บิ๊กแดง'ซัดพวกคอมมิวนิสต์เก่า-นักวิชาการซ้ายจัดดัดจริต จ้องล้มสถาบัน ปั่นหัวโซเชียล จวกเละพวกเลข 2475 ชี้นำ มีวาทกรรมจาบจ้วง มุ่งหาแต่ประโยชน์ส่วนตัว เหน็บบางคนล้างสมองคนรุ่นใหม่เป็นบานเข้าแวดวงการเมือง ศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 11.34 น.

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก จะบรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง ตอนหนึ่งว่า หลังจากมีการเลือกตั้งทหารถอยห่างการเมืองไม่ยุ่งการเมือง ไม่มีคสช. รัฐบาลมาจากการเลือกตั้ง บทบาทของทหาร  ในมาตรา 52 ในรัฐธรรมนูญ ต้องพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ เอกราช อธิปไตย บูรณภาพ แห่งอาณาเขตและเขตที่ประเทศไทยมีสิทธิอธิปไตย เกียรติภูมิและผลประโยชน์ของชาติ ความมั่นคงของรัฐ และความสงบเรียบร้อยของประชาชน เพื่อประโยชน์แห่งการนี้ รัฐต้องจัดให้มีการทหาร การทูต และการข่าวกรองที่มีประสิทธิภาพ

"เราเสียแผ่นดินทั้งหมด 14 ครั้ง ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 5 เราเสียดินแดนให้กับลัทธิล่าอาณานิคม แม้ว่าจะเสียแผ่นดินหลายครั้ง  เป็นประเทศเดียวที่ยังมีเอกราช เนื่องจากพระปรีชาสามารถของกษัตริย์ไทย ที่รักษาและถ่วงดุลอำนาจ แลกดินแดนเพื่อรักษาประเทศไทยไว้ และครั้งสุดท้ายเราเสียเขาพระวิหารให้กับกัมพูชาเพื่อหลีกเลี่ยงการทำสงคราม ซึ่งในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีพระทัยไตร่ตรองว่าเราไม่จำต้องไม่เป็นศัตรูกับใคร"

จากนั้น พล.อ.อภิรัตน์ กล่าวถึงขบวนการคอมมิวนิสต์ตอนหนึ่งว่า วันที่ 25 ต.ค. 2515  ข่าวพาดหัวไทยรัฐ ตนเองอายุ 12 ไม่รู้ว่า บิดาอยู่ในเหตุการณ์ เฮลิคอปเตอร์ตก คุณแม่บอกว่าคุณพ่อถูกยิง(เสียงสั่นเครือ)  ตนถามกับตัวเองว่าทำไมพ่อต้องถูกยิง ซึ่งรู้เลยว่าปกป้องผืนแผ่นดินไทยจากผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์  ผู้ก่อการร้าย มียุทธการหลายครั้งมีความสำคัญต่อการทหาร เคยเป็นผู้หลงผิดว่าระบบคอมมิวนิสต์สอนให้คนเป็นอย่างไร  แต่ยังมีพวกหัวเดิมๆ กลับออกมาเป็นนักการเมือง นักวิชาการ แล้วยังฝังชิปสมองในเรื่องของคอมมิวนิสต์อยู่  ในยุคสงครามคอมมิวนิสต์ ปี 2519 ขณะนั้น ในหลวงร.10 ดำรงยศ ร้อยเอก เสด็จราชดำเนินอำเภอด่านซ้าย จ.เลย เข้าร่วมยุทธการการรบ  ทรงเยี่ยมประชาชน ทรงเป็นมิ่งขวัญ กำลังใจ รบเคียงบ่าเคียงไล่กับเหล่าทหารพราน แม้ว่า ปี 2531 คอมมิวนิสต์ วางอาวุธ แต่ยังไม่หมดเพราะคอมมิวนิสต์ยังอยู่ในหัวของคนบางคน  อย่างไรก็ตามการขัดแย้งเกิดทั่วโลกเรียกว่า คอมเพลกส์วอล์ คือขาดความสามัคคี ก่อการร้าย สงครามการค้า หรือการปลุกปั่นยุยงของคนในชาติ 

จากนั้น พล.อ.อภิรัตน์ ได้เปิดภาพ โจชัว หว่อง พร้อมกล่าวว่า แกนนำที่มีวาทกรรม พร้อมกับโชว์ภาพถ่ายคู่ กับคนคนหนึ่ง โพสต์ให้เห็นว่ามาเมืองไทยไม่รู้กี่รอบ มาพบกับบุคคลประเภทไหน การพบการมีวาระซ่อนเร้น วางแผนคบคิดหรือไม่ แถมขณะเกิดเหตุในฮ่องกง ไปเยี่ยมให้กำลังใจให้การสนับสนุน ในเว็บไซต์มีหมด  อยากถามว่ามีคนพยายามยั่วยุปลุกปั่น ใช้โซเชียล การโฆษณามีปั่นสมองน้องๆนักศึกษาให้ออกมาแบบฮ่องกง ตนถามว่าจะออกมาหรือไม่

พล.อ.อภิรัตน์ กล่าวถึง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ปี2545 รัฐบาลของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตั้ง ศอ.บต.และพูดว่า  "ไม่มีโจรก่อการร้าย พวกที่เหลือเป็นโจรกระจอก" เปิดยุทธการ ใบไม้ร่วง แอบสุ่มยิง ปล้นปืน ฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ที่สำคัญ ผู้ก่อการร้ายนับร้อย โจมตีค่ายทหารปี 2547 กองพันพัฒนาที่ 4 จ.นราธิวาส ทหารถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม 4 ราย อาวุธปืนถูกปล้น เป็นจุดเริ่มต้นความรุนแรงรอบใหม่ เหล่าทหารจึงน้อมนำพระมหากรุณาธิคุณร.9 เป็นไฟส่องทาง การแก้ปัญหาภาคใต้ เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา 

"เหตุการณ์แบบนี้ไม่แก้กันง่ายๆแต่เบาบางลงเยอะ มันจะเริ่มหนักขึ้นหลังเลือกตั้ง เมื่อ 2 3 เดือน มีคนมาวางระเบิด ข่าวแบบนี้หายไปเร็ว บอกได้เลยว่าฝ่ายความมั่นคงไม่วางมือโดยเด็ดขาด กลุ่มคนพวกนี้เชื่อมโยงกับใคร  เอาคนจากข้างล่างไปวางแผนฝั่งนู้นแล้วทำในเขตกรุงเทพมหานคร หลังจากนั้นมีกลุ่มคนบางกลุ่มไปนั่งเสวนา นักวิชาการ นั่งเทียน บอกเชี่ยวชาญแก้ปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้  มีการยกประเด็น มาตรา 1 ที่ระบุว่า ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรอันหนึ่งอันเดียว จะแบ่งแยกมิได้” ผมยืนยันว่าไม่ยุ่งกับการเมืองแต่นี่เป็นเรื่องฝ่ายความมั่นคง ทหารถูกเป็นเป้าโจมตี พวกผมรับใช้และทำงานให้ตามรัฐธรรมนูญ" พล.อ.อภิรัตน์ กล่าว

พล.อ.อภิรัตน์ กล่าวต่อว่า ประเทศเราอยู่ได้ด้วยองค์ประกอบหลัก 3 เสา มาจากประชาชน หลังคาคือพระมหากษัตริย์ 1.อำนาจนิติบัญญัติ มาจาก ส.ส. ที่ประชาชนเลือกมา ส.ว. ตามรัฐธรรรมนูญ ต่อสู้กันในสภา ไม่เกี่ยวกับตน ทหารถอยห่างออกมาแล้ว เป็นเรื่องของการเมืองไป 2.อำนาจบริหาร นายกรัฐมนตรี ข้าราชการ 3.อำนาจตุลาการ ที่ขณะนี้ถูกความพยายามทุกรูปแบบให้ ตุลาการขาดความเชื่อถือ การไม่เชื่อฟังหรือหลีกเลี่ยงอำนาจการตัดสินของศาล บางคนแทรกแซงใช้เงินซื้อ ขอบอกว่าเงินซื้อความยุติธรรมในประเทศไทยไม่ได้ ถ้าคนไม่นับถือ ใครทำผิดมีเงินไปต่างประเทศดีกว่า ถ้าท่านจะยอมให้ถูกเซาะกร่อน บ้านหลังนี้จะอยู่อย่างไร 
 
พล.อ.อภิรัตน์ กล่าวต่อว่าขณะนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่กับ ไฮบริดวอล์แฟร์  เป็นทฤษฎีจากประเทศต่างๆทั่วโลกล่มสลาย คือ สงครามลูกผสม ระหว่างตามแบบ และไม่ตามแบบ อยากให้ทุกคนรู้ทันว่าเกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย บางคนมีเงินให้ไปทำกิจกรรม หนังสือพิมพ์ เว็บไซต์ แม้เป็นแหล่งข่าวให้กับฝ่ายตรงข้าม และที่สำคัญสงครามข่าวสารข้อมูลและการโฆษณาชวนเชื่อ ประเทศไทยเกิดขึ้นหนักมาก ได้แก่ กลุ่มคอมมิวนิสต์ที่ไม่กลับตัวกลับใจ มีแนวความคิดล้มล้างระบอบสถาบันพระมหากษัตริย์ กลุ่มนักวิชาการ ถ่ายทอด รุ่นสู่รุ่น ผนึกกำลังร่วมกับพวกอาจารย์ นักวิชาการ ที่ไร้จรรยาบรรณ  ผนวกกันความคิด กลุ่มคอมมิวนิสต์เดิม กลุ่มอาจารย์ซ้าย เรียนจบจากประเทศล่าอาณานิคม เพื่อสร้างการโฆษณาชวนเชื่อ แล้วนำแนวความคิดของตัวเองผ่านโซเชียล โดยใช้เฟคนิวส์ 

"นอกจากนี้ยังมีเรื่องการทูต ใช้องค์กรระหว่างประเทศ องค์กรอิสระ เอาฝรั่งที่ไหนก็ไม่รู้มาร่วมถ่ายรูปหน้าโรงพักและกลุ่มชุมนุม เพื่อเห็นว่า อินเตอร์ สากล และยังมีที่เรียกว่าไซเบอร์แฮชแท็ก การโจมตีทางไซเบอร์ บิ๊กเบต้า อนาลิติค รวบรวมพฤติกรรมของลูกค้า มีการเอาไปใช้ผิดๆ หวังผลทางการเมือง"พล.อ.อภิรัตน์ กล่าว 

พล.อ.อภิรัตน์ กล่าวถึง มาสเตอร์มาย ว่า ท่านจะเชื่อใคร? พวกคอมมินิวส์เก่า นักวิชาการ และนักเรียนนอกซ้ายจัดดัดจริต ชอบอ้างเลข 2475 เป็นตัวชี้นำ ชอบอ้างว่าเป็นนักประชาธิปไตย แต่มีวาทกรรมจาบจ้วง หรือกลุ่มนักการเมืองบางคน ที่มุ่งหาแต่ประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง และนักการเมืองบางคนในพื้นที่ภาคใต้ ที่เคยเกาะแข้งเกาะขา นายหทารใหญ่ เพื่อนพ่อของตน ตั้งพรรคการเมืองเมื่อ 20 ปีก่อน หรือนักการเมืองเหมือนผึ้งแตกรังหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ หรือจะเชื่อนักธุรกิจเจ้าของโรงงาน ชีวิตเกิดมาคาบช้อนเงิน ช้อนทอง ไม่เคยลำบาก เหมือนพวกฮ่องเต้ เคยชุมนุมร่วมกับคนเผาบ้านเผาเมือง สมคบคิดชาวต่างชาติ ล้างสมองคนรุ่นใหม่ เพื่อเป็นฐานให้เข้าสู่การเมือง มีพฤติกรรมล้มล้างชาติสถาบัน เปลี่ยนแปลงการปกครอง แล้วแต่ท่านจะเชื่อใคร

"สุดท้ายถึงแม้เราเห็นต่าง ต้องไม่นำไปสู่ความขัดแย้ง ไม่นำไปสู่การแบ่งแยกดินแดน ทหารจะอยู่เคียงข้างประชาชน ขอให้ ประชาชน นักศึกษา จำไว้ไว่า ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ คือลูกหลานของพวกท่าน" 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 18