อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

'เทวัญ'ย้ำอภิปรายงบประมาณเต็มที่3วัน

“เทวัญ”เผยถกงบเต็มที่แค่ 3 วันไม่ขยายเวลาเพิ่ม ครึ่งวันเช้า 17 ต.ค.พิจารณากฎหมายสำคัญก่อน พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 12.41 น.


เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (ปสส.) ในวันเดียวกันนี้ ว่า วันนี้ตนอาจจะไม่ได้เข้าร่วมประชุม เนื่องจากจะต้องไปปฏิบัติภารกิจร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมถึงต้องพูดคุยหารือกับกลุ่มสมัชชาคนจน เพราะเขาขอให้นายกรัฐมนตรี ช่วยออกคำสั่งแต่งตั้งให้ตนเป็นประธานกรรมการในการเจรจา

นายเทวัญ กล่าวต่อถึงการประชุมเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ว่า มีการพูดคุยกับคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) แล้วว่าเป็นวันที่ 17-19 ต.ค. 2562 โดยในวันที่ 17 ต.ค. ครึ่งวันเช้า จะมีการพิจารณากฎหมายสำคัญก่อน และหลังจากนั้นช่วงบ่ายจะมีการพิจารณาร่างพ.ร.บ. งบประมาณฯ ซึ่งเราคาดการณ์ว่าเวลาของวันที่ 17 ต.ค.จะหายไปครึ่งวัน ก็อาจจะต้องเลยไปถึงวันที่ 19 ต.ค. ซึ่งก็จะมีการหารือในที่ประชุมในวันเดียวกันนี้ อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีการประชุมเต็มที่แค่เพียง 3 วัน เพราะอยากได้ระหว่าง 2 วันหรือ 3 วันเท่านั้น ซึ่งหากถัดไปอีกหนึ่งวัน ในวันที่ 20 ต.ค. ส.ว.เขาขอประชุมวุฒิสภา.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17