อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

เผย'เสี่ยต่อ'กลับบ้านพักผ่อนแล้ว 'มนัญญา'กายภาพบำบัดอยู่รพ.

เผยอาการป่วย'มนัญญา' ยังพักรักษาตัวที่รพ.สมิติเวช ต้องทำกายภาพบำบัดต่อเนื่อง เครียดจัด ทำให้ปวดหัวรุนแรง ร้าวลงหลังไหล่ ชี้แม้แอดมิต ยังหอบงานมาทำที่รพ. ด้านเฉลิมชัย พักให้แพทย์ดูอาการที่บ้านจากโรควูบ พร้อมโพสต์เฟสบุ๊กลุยรับมือน้ำท่วม16จว.ใต้ พรุ่งนี้ พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 11.52 น.


เมื่อวันที่ 10 ต.ค. น.ส.ปารีณา ซักเซ็ค ลูกสาวน.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่าอาการป่วยของคุณแม่ที่ปวดหัวอย่างหนัก ได้เข้ารับการรักษาที่รพ.สมิติเวช ตั้งแต่วันที่ 8ต.ค.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ คุณหมอยังให้พักรักษาตัวอยู่โดยการทำกายภาพบำบัดตั้งแต่เมื่อวาน(9ต.ค.)เพราะจากปวดหัวหนักมาก ร้าวลงหลัง ไหล่ ที่มีสาเหตุจากความเครียด

“วันนี้คุณแม่ไปทำกายภาพ และรอคุณหมอมาตรวจอีกที ว่าจะอนุญาตให้ออกจากรพ.ได้หรือไม่ เพราะคุณแม่อยากออกไปทำงาน แต่อย่างไรถึงออกไม่ได้ ก็เรียกงานจากกระทรวงมาทำที่รพ. ด้วย ซึ่งวันที่มารพ.วันแรก จริงๆคุณแม่แค่อยากมาตรวจแล้วจะกลับกระทรวง แต่คุณหมอเห็นอาการเป็นมากให้แอดมิตเลย หลังไหล่ปวดไปหมด คุณหมอบอกว่าถ้าไม่ยอมพักตอนนี้ อาการจะยิ่งแย่ไปใหญ่ กลายเป็นทำงานไม่ได้เลย ได้ให้ทำกายภาพต่อเนื่อง แต่เห็นคุณแม่บ่นๆอยากออกไปทำงาน ไม่รู้ว่าคุณหมอจะอนุญาตไหม”น.ส.ปารีณา กล่าว

น.ส.ปารีณา กล่าวว่าคุณแม่เป็นคนทำงานหนักมาตลอด ถ้ามีอาการปวดหัวแค่กินยา ตอนเป็นนายกเทศมนตรี เป็นคนมีความจริงจังในการทำงานไม่ค่อยได้พัก ตอนนี้มาทำเรื่องแบน3สาร ต้องทำการบ้านหนักมาตลอด จึงไม่ได้พักผ่อน ส่วนคนใกล้ชิด นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่านายเฉลิมชัย เกิดอาการวูบ หน้ามืดเมื่อวานนี้ ไม่ได้พบกับกลุ่มเกษตรกรขอใช้สารเคมีต่อไปและกลุ่มต้านสารเคมี ได้เดินทางไปพบแพทย์ที่รักษาเป็นประจำ และวันนี้ยังนอนพักที่บ้าน โดยมีแพทย์ประจำตัวมาตรวจดูอาการที่บ้านด้วย ซึ่งนายเฉลิมชัย มีโรคความดันสูง อยู่แล้วทำให้เกิดอาการวูบได้จากพักผ่อนน้อยมาตลอด ตั้งแต่มาทำงานกระทรวงเกษตร ไม่มีวันหยุดพัก ทำงานหนักทุกวัน ออกพื้นที่แก้ไขภัยแล้ง น้ำท่วม สั่งการทำโครงการประกันรายได้เกษตรกรปลูกพืช5ชนิด เตรียมมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร ที่ได้ผลกระทบไว้รองรับการยกเลิก3สาร ที่จะมีผลเดือนธ.ค.นี้ และให้หน่วยงานทำบัญชีสารทดแทนไว้แล้ว ทั้งมีการประชุมที่พรรคดูแลการหาเสียงจนดึกดื่น และออกพื้นที่ช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.จังหวัดนครปฐม

ด้านนายเฉลิมชัย  ได้โพสต์เฟชบุ๊กส่วนตัว เกี่ยวกับการเตรียมลงพื้นที่ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อวางแนวทางรับมืออุทกภัย 16 จังหวัดภาคใต้ ระบุว่า... วันพรุ่งนี้ ผมจะเดินทางไปเปิดศูนย์บัญชาการน้ำส่วนหน้าของภาคใต้ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจะระดมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมทั้งเคลื่อนย้ายเครื่องมือ เครื่องจักรสำหรับจัดการน้ำ ไปเตรียมตั้งรับในพื้นที่ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย 16 จังหวัดภาคใต้ โดยจะใช้เหตุการณ์น้ำท่วมของภาคอีสานเป็นตัวอย่าง และจะร่วมกันหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมซ้ำอีก เพื่อดูแลปกป้องประชาชน และพี่น้องเกษตรกรให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ผมพร้อมจะทำหน้าที่อย่างเต็มกำลัง เพราะผมเป็นรัฐมนตรีลูกเกษตรกร ที่ใช้ใจแก้ปัญหา.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14