อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

'โอ๊ค'ซัด14ส.ส.พท.ไร้มารยาท นัดกินข้าวแกนนำ'พปชร.'

"โอ๊ค พานทองแท้"จวก 14 ส.ส.เพื่อไทย ไร้มารยาททางการเมือง นัดกินข้าวแกนนำ"พลังประชารัฐ"หวังย้ายพรรค อังคารที่ 24 กันยายน 2562 เวลา 16.00 น.

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.นายพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าว ส.ส.พรรคเพื่อไทย จำนวน 14 คนของนัดทานข้าวกับ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคประชารัฐ เพื่อเตรียมย้ายขั้วไปอยู่ฝั่งรัฐบาลว่า ที่ผ่านมาตนเองไม่ค่อยสนใจข่าวการเมืองเพราะต้องเอาเวลามาอ่านเอกสารคดีของตนเอง ที่มีจำนวนมากเพราะคดีมีระยะเวลานานกว่า 10 ปี และตนเองก็ไม่เคยได้เข้าพรรคเพื่อไทยเลย ส่วนใหญ่จะอยู่บ้านอ่านหนังสือ เพราะเอกสารเยอะ

เมื่อถามย้ำว่า หาก ส.ส.ทั้ง 14 คนจะไปร่วมอุดมการณ์กับ พลังประชารัฐจริงๆ นายพานทองแท้ กล่าวว่า ด้วยสามัญสำนึกก็ไม่ควรทำอยู่แล้ว แต่ถ้าเขามีเหตุจำเป็นบางอย่างที่ต้องทำตนเองก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรเพราะบางคนอาจโดนเรื่องอะไรมาหรือไม่ แต่ตามมารยาทและกติกาการเมืองแล้ว เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ อย่างไรก็ตามการที่มีกระแสข่าวกระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคเพื่อไทยตลอดเวลา ตั้งแต่พรรคเพื่อไทยได้ปรับโครงสร้างองค์กร มีผู้นำพรรคคนใหม่ ก็ยิ่งมีภาพและข่าวของความขัดแย้งออกมา โดยเฉพาะข่าว ส.ส.จะย้ายพรรคอยู่เรื่อยมานั้นอยากให้สื่อฯถามข้อเท็จจริงจากตนเองและคนในพรรคก่อนค่อยนำเสนอข่าว เพราะอาจจะมีการโยนหินถามทางหรือไม่ตนไม่แน่ใจ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    87%

บอกต่อ : 25