อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

'บิ๊กป้อม'ปัดฝ่ายมั่นคงทำเอกสารขบวนการทำลายปท.

“บิ๊กป้อม” ปัดฝ่ายมั่นคงทำเอกสาร “โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ” บอกยังไม่รู้โยงใครบ้าง ยัน “นายกฯ” แจงสภาฯครบถ้วน พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 16.36 น.


เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่รัฐสภา เกียกกาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงบรรยากาศการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ภายหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ได้ชี้แจงในที่ประชุมสภาฯ ว่า ในส่วนของนายกฯ ก็ชี้แจงครบถ้วนดี และสิ่งที่นายกฯพูดเป็นความจริงทั้งนั้น ส่วนฝ่ายค้านติดใจว่านายกฯไม่ได้ชี้แจงเรื่องปมถวายสัตย์ปฏิญาณนั้น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ตอบ

เมื่อถามถึงข้อเสนอของฝ่ายค้านที่ให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวนั้นพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่รู้ โอ๊ย!! หายใจไม่ออก”

เมื่อถามถึงเอกสารโครงข่ายขบวนการทำลายประเทศที่วางอยู่บนโต๊ะขณะอภิปรายของพล.อ.ประยุทธ์ได้เห็นหรือไม่ และมีอยู่จริงหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เห็นแล้ว ก็ดูเอาเอง เมื่อถามย้ำว่าท่านมีข้อมูลอย่างไรบ้างพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็มีข้อมูล

เมื่อถามอีกว่า เป็นเครือข่ายในประเทศหรือต่างประเทศ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว ส่วนในเอกสารมีใครเกี่ยวโยงบ้างนั้น ตนยังไม่รู้.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 22