อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

"ศักดิ์สยาม"ลั่นภท.-ปชป."เป็นรัฐบาลตลอดไป"

"ศักดิ์สยาม" แย้ม ภท.-ปชป. “เป็นรัฐบาลตลอดไป” ประชาธิปัตย์ ระดมทุนจากรัฐมนตรีและส.ส. ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคอีสาน 5.6 ล้าน เท่า ภท. อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 21.10 น.


เมื่อวันที่17 ก.ย.ที่โรงแรมเดอะสุโกศล ถนนศรีอยุธยาได้มีการจัดงาน  “เพื่อนกันตลอดไปรวมน้ำใจ  สู้ภัย  น้ำท่วม” โดยมีส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก  ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเป็นเจ้าภาพ  ช่วงหนึ่งนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย  รมว.คมนาคมกล่าวตอนหนึ่งว่า จริงๆ ควรใช้ชื่อ งาน ว่า “เป็นรัฐบาลตลอดไป” ส่วนใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีต้องไป ตกลงกันเอาเอง  วันนี้ท่านนายกรัฐมนตรีได้ถาม ในที่ ประชุม  ครม. ว่า 2 พรรคจะไปกินช้าวกันหรือ ซึ่งได้ชี้แจงไปว่าเป็นการนัดเจอกันมานานแล้ว และจะหารือเรื่องช่วยเหลือประชาชนจากเหตุการณ์น้ำท่วมด้วย ซี่งท่านนายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้ติดใจอะไร

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์  และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวในงานตอนหนึ่งว่า  ตนพูดมาตลอดว่าพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยเปรียบเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ที่จริงแล้ว ตนได้เคยพูดคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ว่าเราควรจะได้พบกันตั้งแต่ก่อนจัดตั้งรัฐบาล แต่แล้วก็มาคิดว่าควรจะพบกันหลังจัดตั้งครม. แล้วดีกว่า  สำหรับการจัดงานในวันนี้ ตนคิดว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี  ซึ่งการเริ่มต้นที่ดีถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง วันนี้ถือเป็นการฟื้นสัมพันธ์กันมากกว่า สิ่งที่กำลังทำวันนี้คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเป็นคุณูปการกับประเทศชาติเป็นประโยชน์ในการบริหารราชการ และตอบสนองความต้องการของประชาชน รวมถึงเป็นหลักประกันให้รัฐบาลเดินหน้าเพื่ออยู่ให้ครบ 4 ปี สามัคคี ตรงนี้จะเป็นบ่อเกิดพลังอันเข้มแข็งให้กับรัฐบาลชุดนี้ ซึ่งเราเป็นส่วนหนึ่งในรัฐบาลมีหน้าที่รับผิดชอบร่วมกันพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นผู้ที่มีน้ำใจให้โอกาสกับพรรคร่วมรัฐบาล จึงเป็นปรากฏการณ์ดีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต   สำหรับเงินที่พรรคพรรคประชาธิปัตย์ระดมทุนจากรัฐมนตรีและส.ส. เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคอีสาน เป็นเงิน 5.6 ล้านบาทเท่ากับพรรคภูมิใจไทย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 21