อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"จุติ"ใจเย็นยังไม่รีบแต่งตั้งผู้บริหารพม.

"จุติ" ใจเย็น ไม่รีบแต่งตั้งผู้บริหารพม. ชมเปาะ มีแต่คนเก่ง ไม่ต้องเรียนรู้งาน เผย เรียกพบพมจ. รับทราบปัญหาก่อนมอบนโยบาย จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 15.56 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงพม.ว่า ยืนยันว่าพรุ่งนี้ (17 ก.ย.) ไม่มีการเสนอรายชื่อแต่งตั้ง เพราะตอนนี้ยังไม่ได้คุย ไม่ได้เจอปลัดกระทรวงพม.เลย และตอนนี้ก็ยังพอมีเวลาจนถึงสิ้นเดือน ก.ย.นี้ ไม่ต้องรีบ ไม่ต้องมีใครมาเรียนรู้งานอะไร เพราะที่นี่มีแต่คนเก่งๆ เก่งจริงๆ อย่างที่ตนเรียกสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงจังหวัด (พมจ.) มาคุยวันนี้ได้เห็นว่าเป็นคนเก่งจริงๆ 

นายจุติ กล่าวว่า สำหรับการเรียกพมจ.มาคุย เพื่อรับฟังปัญหาต่างๆ ก่อน ตนจะมีการมอบนโยบายในวันที่ 17 ก.ย.นี้ ว่าสิ่งที่ตนได้รับรู้รับทราบมานั้นจริงหรือไม่ ถูกต้องหรือไม่ เพราะแต่ละพื้นที่มีการทำงานและสภาพปัญหาที่แตกต่างกัน ดังนั้นจะมาทำแบบตัดเสื้อโหลให้ทุกที่เหมือนกันหมดไม่ได้ เบื้องต้นทราบว่าแต่ละที่มีภารกิจเยอะต้องการกำลังใจจากผู้บริหาร นอกจากนี้ยังได้หารือและเชิญพมจ.ไฟแรงที่จะเกษียณอายุราชการมาร่วมกันทำงานเป็นคลังสมองให้กับคนใหม่ๆ เติมเต็ม และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกระทรวง ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานโดยยังคงเป้าหมายเดิมไว้ อย่างองค์ความรู้ที่สร้างขึ้นนั้นต้องมีการเผยแพร่ผ่านออนไลน์สามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 18