อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

นายกฯขนครม.ออกทีวีเปิดบริจาคช่วยน้ำท่วมพรุ่งนี้

นายกฯขนครม.ออกรายการทีวีพรุ่งนี้ เปิดรับบริจาคเงินช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน-เหนือ ยันรัฐบาลเปล่าล่าช้า ระดมรมต.ไปช่วยหลายพื้นที่ จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 15.53 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล  นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ประชุมเตรียมการเปิดรับบริจาคเงินและความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กรมประชาสัมพันธ์ ธนาคารกรุงไทย บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมประชุม  

จากนั้น  นายเทวัญ ให้สัมภาษณ์ว่า  ขณะนี้เกิดสถานการณ์อุทกภัยทางภาคเหนือและภาคอีสาน ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน ทั้งในด้านที่อยู่อาศัย ชีวิตความเป็นอยู่ และการประกอบอาชีพในการนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ประสบความเดือดร้อน  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลโหม จึงได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนของรัฐบาลระดมความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยในภาคเหนือและภาคอีสานอย่างรวดเร็วและเป็นระบบ เพื่อเร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้หมดสิ้น  ขณะเดียวกัน เพื่อเปิดโอกาสให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทุกภาคส่วน ได้ร่วมแสดงน้ำใจไมตรีแก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน รัฐบาลจะได้จัดรายการ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ เวลา 19.30-22.00 น. ที่ห้องส่ง 5 อาคารปฏิบัติการบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) โดยนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะไปออกรายการดังกล่าวเพื่อรับบริจาคด้วยตัวเอง และจะมีถ่ายทอดสดตลอดรายการผ่านสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ MCOT HD หมายเลข 30 และเครือข่ายทั่วประเทศ 

นายเทวัญ  กล่าวอีกว่า  นอกจากนี้ ขอเชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วนของสังคมร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี โดยกองทุนฯ จะเป็นศูนย์กลางในการรวบรวมเงินบริจาคของประชาชนทั่วประเทศ และนำไปบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้ จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมรับชมรายการพิเศษดังกล่าว และร่วมบริจาคเงินสมทบเข้ากองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี บัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0 ซึ่งสามารถร่วมบริจาคได้ตั้งแต่ตอนนี้ โดยผู้บริจาคเงินสามารถนำหลักฐานการบริจาคไปใช้ในการขอลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองคลัง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หมายเลขโทรศัพท์ 02-2834318-24  ส่วนผู้ที่จะบริจาคสิ่งของนั้น เราขอความร่วมมือให้นำไปบริจาคได้ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย

“ปัจจุบัน กองทุนกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย มีงบประมาณอยู่แล้ว 790 ล้านบาท ส่วนการรับบริจาคในครั้งนี้จะเป็นเงินส่วนที่เพิ่ม เพื่อนำไปช่วยประชาชนได้ในทันท่วงที ส่วนกรณีที่มีการวิจารณ์ว่ารัฐบาลดำเนินการช่วยเหลือล่าช้านั้น ในความเป็นจริง ไม่ใช่อย่างนั้น แต่รัฐมนตรีทุกคนผลัดกันลงไปเยี่ยมประชาชนในพื้นที่ทุกวัน ทุกกระทรวงช่วยกันเร่งรัด แม้แต่นายกรัฐมนตรีลงไปหลายรอบแล้ว แต่การรับบริจาคทางโทรทัศน์นั้นเพิ่งจะเริ่ม”นายเทวัญ กล่าว.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 14