อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

"สุดารัตน์"ปัดฝ่ายค้านจ้องทำลาย"ธรรมนัส"

“หญิงหน่อย” ลั่นซักฟอก“บิ๊กตู่” 18 ก.ย. จะไม่พูดอะไรให้เกิดความเสียหาย เพราะมีหน้าที่“ปกป้อง  พิทักษ์ไว้ และเทิดทูนซึ่งสถาบัน” ชี้ปม“ธรรมนัส”ต้องพิสูจน์ความจริง อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 12.36 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ที่ตลาดเกษตร จ.มหาสารคาม คุณหญิงสุดารัตน์   เกยุราพันธุ์  ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.)  ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมส่งผู้ลงสมัครเลือกตั้งซ่อมในเขตเลือกตั้งที่ 5 จ.นครปฐม และเขต2 จ.กำแพงเพชร  ว่าคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคจะหารือกันเพื่อกำหนดตัวบุคคลในที่ 15 ก.ย. นี้  เบื้องต้นมีผู้เสนอตัวสมัครเข้ามาเขตละ 2-3 คนแล้ว อย่างไรก็ตามทางพรรคเพื่อไทยยังไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้กับพรรคอนาคตใหม่พี่เป็นเจ้าของพื้นที่เดิมในเขตเลือกตั้งที่ 5 จ.นครปฐม

เมื่อถามถึงกรณีที่ร.อ.ธรรมนัส  พรหมเผ่า  รมช.เกษตรและสหกรณ์ อ้างว่าตนเองเป็นด่านแรกของรัฐบาลที่จะถูกทำลายของผู้ที่ต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ว่า  เรื่องที่เกิดขึ้นล้วนมาจากการนำเสนอของสื่อมวลชนทั้งจากสื่อต่างประเทศและในประเทศ  ไม่ได้ออกมาจากพรรคฝ่ายค้าน  จึงมองว่าไม่ใช่เรื่องที่จะทำร้ายหรือทำลายกัน  แต่เป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริง

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ จะมีการใช้คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญมาสกัดไม่ให้พรรคฝ่ายค้านได้อภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 ในวันที่ 18 ก.ย. ว่า  ตนไม่ห่วงในเรื่องนี้ เพราะเป็นบทบาทและอำนาจของสภาผู้แทนราษฎร  และไม่ควรสร้างอะไรที่เป็นการผิดวัตถุประสงค์ เพราะเราต้องการใช้เวทีสภาฯ ในการแก้ไขปัญหา  เมื่อทำผิดแล้วแต่ไม่แก้ไขเอง แล้วจะปล่อยให้ผิดแบบนี้ต่อไป เราจึงจำเป็นต้องใช้เวทีสภาฯ ในการแก้ไข

“เรารักและเทิดทูนสถาบัน  สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนต่อหน้าพระพักตร์ เราเองไม่สบายใจ  เนื่องจากพระมหากษัตริย์เป็นประมุขสูงสุด การกระทำใดๆ จึงต้องถูกต้องตามกฏหมายและครบถ้วน   ทั้งนี้ยืนยันว่าเราจะไม่พูดอะไรที่ไปกระทบหรือให้เกิดความเสียหายต่อสถาบัน เพราะหน้าที่ของเราคือปกป้อง  พิทักษ์ไว้ และเทิดทูนซึ่งสถาบัน” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 20