อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

"สุดารัตน์"ปัดฝ่ายค้านจ้องทำลาย"ธรรมนัส"

“หญิงหน่อย” ลั่นซักฟอก“บิ๊กตู่” 18 ก.ย. จะไม่พูดอะไรให้เกิดความเสียหาย เพราะมีหน้าที่“ปกป้อง  พิทักษ์ไว้ และเทิดทูนซึ่งสถาบัน” ชี้ปม“ธรรมนัส”ต้องพิสูจน์ความจริง อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 12.36 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ที่ตลาดเกษตร จ.มหาสารคาม คุณหญิงสุดารัตน์   เกยุราพันธุ์  ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.)  ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมส่งผู้ลงสมัครเลือกตั้งซ่อมในเขตเลือกตั้งที่ 5 จ.นครปฐม และเขต2 จ.กำแพงเพชร  ว่าคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคจะหารือกันเพื่อกำหนดตัวบุคคลในที่ 15 ก.ย. นี้  เบื้องต้นมีผู้เสนอตัวสมัครเข้ามาเขตละ 2-3 คนแล้ว อย่างไรก็ตามทางพรรคเพื่อไทยยังไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้กับพรรคอนาคตใหม่พี่เป็นเจ้าของพื้นที่เดิมในเขตเลือกตั้งที่ 5 จ.นครปฐม

เมื่อถามถึงกรณีที่ร.อ.ธรรมนัส  พรหมเผ่า  รมช.เกษตรและสหกรณ์ อ้างว่าตนเองเป็นด่านแรกของรัฐบาลที่จะถูกทำลายของผู้ที่ต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ว่า  เรื่องที่เกิดขึ้นล้วนมาจากการนำเสนอของสื่อมวลชนทั้งจากสื่อต่างประเทศและในประเทศ  ไม่ได้ออกมาจากพรรคฝ่ายค้าน  จึงมองว่าไม่ใช่เรื่องที่จะทำร้ายหรือทำลายกัน  แต่เป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริง

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ จะมีการใช้คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญมาสกัดไม่ให้พรรคฝ่ายค้านได้อภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 ในวันที่ 18 ก.ย. ว่า  ตนไม่ห่วงในเรื่องนี้ เพราะเป็นบทบาทและอำนาจของสภาผู้แทนราษฎร  และไม่ควรสร้างอะไรที่เป็นการผิดวัตถุประสงค์ เพราะเราต้องการใช้เวทีสภาฯ ในการแก้ไขปัญหา  เมื่อทำผิดแล้วแต่ไม่แก้ไขเอง แล้วจะปล่อยให้ผิดแบบนี้ต่อไป เราจึงจำเป็นต้องใช้เวทีสภาฯ ในการแก้ไข

“เรารักและเทิดทูนสถาบัน  สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนต่อหน้าพระพักตร์ เราเองไม่สบายใจ  เนื่องจากพระมหากษัตริย์เป็นประมุขสูงสุด การกระทำใดๆ จึงต้องถูกต้องตามกฏหมายและครบถ้วน   ทั้งนี้ยืนยันว่าเราจะไม่พูดอะไรที่ไปกระทบหรือให้เกิดความเสียหายต่อสถาบัน เพราะหน้าที่ของเราคือปกป้อง  พิทักษ์ไว้ และเทิดทูนซึ่งสถาบัน” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 18