อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

เพจดังแฉพิกัด'ม.แคลิฟอร์เนีย' แค่เป็นที่รับเลี้ยงเด็ก?

เพจดังแฉแแหลก"มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย"ที่"ธรรมนัส"อ้างบนประกาศนียบัตร ที่แท้กลายเป็นบ้านคนธรรมดา ถูกดัดแปลงเป็นสถานรับเลี้ยงเด็กให้คนมีรายได้น้อย ศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562 เวลา 00.10 น.

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลว่าวุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอกของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์  ที่ปรากฎบนเว็บไซต์รัฐสภาอาจจะเป็นของปลอมโดยล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส ได้ออกมาโต้ตอบว่า  วุฒิการศึกษาของตนเป็นของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ไม่ใช่ฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นสถาบันที่กระทรวงศึกษาธิการสหรัฐฯ รับรองว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกต้อง และมีเครือข่ายทั่วโลก และไม่ต้องไปนั่งเรียนที่มหาวิทยาลัย แต่เหมือนกับมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชของประเทศไทย เมื่อถึงเวลาก็จะมีอาจารย์มาสอบที่ประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.ย.แฟนเพจเฟซบุ๊ก CSI LA ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ผมตรวจสอบที่อยู่ของCalifornia University ที่อ้างบนประกาศนียบัตร ซึ่งตั้งอยู่บนบ้านเลขที่ 6550-6558 Fountain Ave. Los Angeles ปรากฏว่าที่อยู่ดังกล่าวเป็นบ้านคนธรรมดา ที่ถูกดัดแปลงมาเป็นสถานที่เลี้ยงเด็กให้คนรายได้น้อย ที่นี่สังเกตที่อเมริกาจะไม่มีใส่คำว่าHollywoodในที่อยู่นะครับ"
6550 Fountain Ave, Los Angeles, CA 90028 https://goo.gl/maps/j2hqqfbF4vj6pLKQA


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 58