อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

'อนุทิน'ยันตอนหาเสียงไม่เคยพูดเรื่องแก้รธน.

“อนุทิน” ลั่นแก้รธน.ไม่สำคัญสุดต่อพรรคภูมิใจไทย ตอนหาเสียงไม่เคยพูด ระบุตอนนี้ไปช่วยน้ำท่วม แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจก่อนดีกว่า พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 16.25 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐมและเขต 2 กำแพงเพชรว่า สำหรับพรรคภูมิใจไทย ต้องรอดูก่อน เพราะมีมารยาททางการเมืองอยู่ เนื่องจากในการเลือกตั้งซ่อมนั้น คงส่งผู้สมัครในนามของพรรคร่วมรัฐบาลหรือพรรคฝ่ายค้าน ไม่แย่งพื้นที่กันเอง ซึ่งจะต้องพูดคุยในระดับหัวหน้าพรรคด้วยกัน แต่จะพยายามไม่ให้มีผลต่อคะแนนของส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทยมากนัก เพราะทั้ง จ.นครปฐมและ จ.กำแพงเพชร ไม่ใช่จังหวัดเป้าหมายของพรรคภูมิใจไทย เราจึงไม่ได้เตรียมคนที่มีความแข็งแกร่งไว้รองรับ 

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการที่พรรคฝ่ายค้าน และพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ยื่นตั้ง กมธ.ศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า พรรคภูมิใจไทย จะขอดูเรื่องดังกล่าวก่อน เพราะเราวางบทบาทตัวเองว่าจะต้องเป็นพรรคที่มุ่งทำงาน เรื่องใดที่ไม่เกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่หรือทำให้ประชาชนกินดีอยู่ดี จะไม่ถือเป็นวาระเร่งด่วน การแก้ไขรัฐธรรมนูญ จึงไม่ถึงเป็นวาระสำคัญที่สุดของพรรคภูมิใจไทย แต่เราพร้อมรับฟังทุกพรรคที่มีแนวคิดจะแก้ไข ว่ามีวัตถุประสงค์อย่างไร หากฟังขึ้น เราก็พร้อมมาพิจารณา

“ตอนนี้ไปช่วยน้ำท่วม แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจก่อนดีกว่า เรื่องอะไรที่ไม่ได้เกิดประโยชน์ต่อ พรรคภูมิใจไทย จะมองประโยชน์ของประชาชนเป็นลำดับแรก เรื่องอื่นเป็นเรื่องรองลงมา ซึ่งตอนหาเสียงก็ไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้ เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่หากมีเจ้าภาพตั้งเรื่องขึ้นมา เราก็พร้อมที่จะดูเป็นข้อๆ ถ้าประเทศชาติและทุกฝ่ายได้ประโยชน์ เราก็พร้อมสนับสนุน” นายอนุทิน กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

บอกต่อ : 20