อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

ยธ.จ่าย1.4แสนเยียวยาครอบครัว'บิลลี่'ก.ย.นี้

ยธ.เตรียมจ่ายเงิน 1.4 แสนบาทเยียวยาครอบครัวบิลลี่สิ้นเดือน ก.ย.นี้ เผย 3 ธ.ค.คดีชัดเจนร้อยเปอร์เซ็นต์ พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 13.36 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่รัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แถลงความคืบหน้ากรณีการจ่ายเงินช่วยเหลือให้ครอบครัวนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ หลังจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกมาระบุว่านายบิลลี่ เสียชีวิตแล้ว ว่า กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ได้รับทราบความชัดเจนเรื่องพยานวัตถุที่บ่งบอกได้ว่านายบิลลี่ เสียชีวิตแล้ว ซึ่งคณะอนุกรรมการที่เกี่ยวข้องเรื่องการจ่ายเงินทดแทน ดูแล และรับผิดชอบผู้เสียหาย พิจารณาการจ่ายเงินทดแทน ใน 3 ประเด็น คือ 1.เงินทดแทน 8 หมื่นบาท 2.เงินค่าทำศพ 2 หมื่นบาท และ3.เงินช่วยเหลือภรรยา บุตร และมารดา ของนายบิลลี่ 4 หมื่นบาท รวม 1.4 แสนบาท ซึ่งจะมอบเงินช่วยเหลือได้ประมาณปลายเดือน ก.ย.นี้

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนความคืบหน้าทางดคีขณะนี้ดีเอสไอกำลังดำเนินการทุกส่วน พร้อมกับพยายามหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งวันที่ 3 ธ.ค.นี้ จะได้เห็นความชัดเจนของคดีครบถ้วน 100 เปอร์เซ็นต์

เมื่อถามว่า หากพบข้าราชการระดับสูงเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของนายบิลลี่ จะดำเนินการไปตามกระบวนการยุติธรรมหรือไม่ รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า ทุกอย่างว่ากันตามพยานหลักฐาน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16