อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

ธรรมนัสยันจบปริญญาเอกจากสหรัฐ ซัดพวกแก่ไม่รู้เรื่อง

“ธรรมนัส”ยันจบมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ฉุนคนขุดเอกสารเก่าปมถูกไล่ออกจากราชการ ซัดพวกแก่ไม่รู้เรื่อง ด้านเว็บสภาระบุเจ้าตัวจบป.เอกจากม.Calamus พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 13.34 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.  ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีเพจเฟซบุ๊กบางรายระบุว่าร.อ.ธรรมนัสจบการศึกษาระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัย Calamus International University ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่สถาบันนี้ถูกพบว่าไม่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง ว่า เป็นความเข้าใจผิด และบางคนกล่าวหาว่าตนจบการศึกษาจากประเทศฟิลิปปินส์ ทั้งที่จริง ตนจบจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียในประเทศสหรัฐอเมริกา ข้อมูลที่มีบางกลุ่มนำมาเปิดเผยเป็นข้อมูลมั่ว และมีการเปลี่ยนแก้ข้อความในภาพปริญญาบัตรของตนด้วย ซึ่งคนที่ทำแบบนี้ระวังจะถูกมหาวิทยาลัยดังกล่าวฟ้องร้องเอาผิด 

เมื่อถามว่ายังมีสำนักข่าวบางแห่งเสนอข่าวกรณีที่ร.อ.ธรรมนัสเคยถูกไล่ออกจากราชการ  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า  “เขาเอาหนังสือตัวเดิมมาใช้ตอนที่ผมมียศร้อยโท แล้วผมก็ได้ใช้พ.ร.บ.ล้างมลทินไปแล้ว พูดกันไม่รู้กี่รอบแล้ว แต่ก็ยังไม่เข้าใจกัน บางท่านก็แก่ไม่รู้เรื่อง”ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฏร ระบุถึงประวัติการศึกษาของร.อ.ธรรมนัส ว่า  จบการศึกษาระดับปริญญาตรีวิทยาศาสตรบัณฑิต  จากโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า  พุทธศาสนมหาบัณฑิต (พระพุทธศาสนา) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย สำหรับปริญญาโท ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (รัฐศาสตร์) มหาวิทยาลัยรามคำแหง และการศึกษาระดับปริญญาเอก Doctor of Philosophy (รัฐประศาสนศาสตร์) Calamus International University ประเทศสหรัฐอเมริกา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 20