อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563

"บิ๊กตู่"สั่งระดมทหารช่วยน้ำท่วม จนกว่าสถานการณ์คลี่คลาย

นายกฯและรมว.กห. สั่งกองทัพเสริมและกระจายกำลังเข้าช่วยเหลือน้ำท่วมในพื้นที่วิกฤต ย้ำอยู่กับประชาชนในพื้นที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 13.24 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ย. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้สั่งการทุกเหล่าทัพ ให้ยังคงกระจายกำลังและเครื่องมือช่าง สนับสนุนการช่วยเหลือประชาชนที่ยังประสบอุทกภัยในพื้นที่วิกฤติทั้งภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้ต่อเนื่องและทั่วถึง โดยเฉพาะ 8 จว.ภาคอีสาน ที่ยังคงมีน้ำท่วมสูง  พร้อมทั้งให้ประสานกับส่วนราชการในพื้นที่ ติดตามเฝ้าระวังระดับน้ำในแม่น้ำมูลและพื้นที่ที่ยังคงมีฝนตกชุกต่อเนื่อง โดยให้เสริมกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ จว.อุบลราชธานี และพื้นที่วิกฤตที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์เฝ้าระวังระดับน้ำสูงสุด และให้อยู่กังประชาชนในพื้นที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

โฆษกกลาโหม กล่าวว่า ขณะนี้ กำลังทหารทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศ ที่มีหน่วยทหารในพื้นที่ ได้จัดกำลังพลหมุนเวียนวันละกว่า 4,000 นาย พร้อมกับเครื่องมือช่าง เครื่องสูบน้ำ เรือชนิดต่างๆและยานยนต์ล้อสูง รวมทั้งรถครัวสนาม รถประปาสนามและชุดแพทย์เคลื่อนที่ ทำงานร่วมกับจิตอาสา ยังคงระดมให้การช่วยเหลือเร่งด่วน รวมทั้งให้การบริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง  ขณะเดียวกัน ได้จัดอากาศยานพร้อมชุดค้นหาและกู้ภัย ทำการช่วยเหลือและค้นหาผู้สูญหาย พร้อมทั้งได้จัดเรือผลักดันน้ำ จำนวน 25 ลำ เร่งระบายน้ำท่วมขังในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28