อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563

"วิรัช"เมินพรรคเล็กทยอยถอนตัว ลั่น!!ยังอยู่ได้

“วิรัช”มองแง่ดี หวัง“ไวพจน์”จะไม่ตกเก้าอี้ส.ส. ลั่นยังอยู่ได้แม้พรรคเล็กถอนตัวไปอีก 1 พรรค  พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 13.22 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่รัฐสภา เกียกกาย นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงสถานะส.ส.ของพ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐว่า ขณะนี้พ.ต.ท.ไวพจน์อยู่ระหว่างหมายเรียกของศาลให้ไปฟังคำวินิจฉัยในวันที่ 31 ต.ค. ซึ่งหลังจากวันนั้นคงได้เห็นช่องทางตามกฎหมายว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ากังวลเรื่องของเสียงรัฐบาลเช่นกัน แต่เรายังคงคิดไปในทางที่ดีว่า พ.ต.ท.ไวพจน์จะยังเป็นส.ส.ให้กับพรรคพลังประชารัฐอยู่ ดังนั้น ตอนนี้จึงยังไม่ถึงเวลาที่จะพูดถึงเรื่องการวางตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมอะไร เราคงต้องรอฟังวันที่ 31 ต.ค.ก่อน

สำหรับเสียงรัฐบาลที่ปริ่มน้ำเข้าไปอีกเพราะพรรคเล็กถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาลเพิ่มอีกนั้น นายวิรัชกล่าวว่า ถือเป็นเรื่องปกติ บางครั้งเดี๋ยวเขาก็มา บางครั้งเดี๋ยวเขาก็ไป ดังนั้น เรื่องของพรรคเล็กก็ต้องค่อยๆ คุยกันไป ไม่น่าจะมีปัญหา ทั้งนี้ ที่ผ่านมาตั้งแต่สัปดาห์แรกจนถึงวันนี้ที่เหลืออีกไม่กี่วันก็จะปิดสมัยประชุมนั้น งานสภาฯ ถือเป็นงานหลักที่วิปรัฐบาลต้องดูแลมาโดยตลอด แม้จะลำบากแต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี ส่วนจะมีการชักชวนพรรคการเมืองอื่นๆ มาร่วมรัฐบาลอีกหรือไม่นั้น ตรงนี้เป็นหน้าที่ของหัวหน้าและเลขาธิการพรรคที่จะดำเนินการ หากมีการประสานอะไรไว้ ท่านก็คงมอบหมายให้กับคนที่มีหน้าที่ไปดำเนินการ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เสียงของรัฐบาลเมื่อหักเสียงของพรรคเล็กที่แยกตัวออกไป 2 พรรค เสียงของรัฐบาลก็จะอยู่ที่ 249 เสียง ก็ไม่เป็นไร เราอยู่ได้ เพราะอย่าลืมว่า เสียงของส.ส.ทั้งสภาฯ ในขณะนี้อยู่ที่ 498 เสียง ซึ่งครึ่งหนึ่งก็คือ 249 เสียง 

ส่วนมีการเตรียมความพร้อมหากมีการเลือกตั้งซ่อมส.ส.นครปฐมหรือไม่นั้น นายวิรัตน์กล่าวว่า การเลือกตั้งซ่อม หากพรรคส่งผู้สมัครในพื้นที่ไหนเราก็ตั้งความหวังไว้ทุกที่ และก็หวังว่าจะมีเสียงเพิ่มมากกว่าในขณะนี้อยู่แล้ว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14