อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563

ทบ.ชื่นชมพลทหารที่บาดเจ็บ จากอาสาช่วยน้ำท่วมที่อุบลฯ

รองโฆษกทบ.เผยหน่วยต้นสังกัด เข้าดูแลพลทหารที่บาดเจ็บ จากอาสาช่วยน้ำท่วมที่ จ.อุบล แล้ว พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 13.10 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ย. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า จากเหตุการณ์ พลทหาร ศุภวัฒน์ วังสันต์ สังกัดกรมการทหารสื่อสาร ซึ่งอยู่ระหว่างการลาพักกลับไปเยี่ยมบ้านที่ จ.สุรินทร์ และได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อนๆ อาสาไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่ จ.อุบลราชธานี ได้ประสบอุบัติเหตุไฟฟ้าช็อต ระหว่างการเข้าช่วยผู้ประสบอุทกภัยขนย้ายสิ่งของ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งตัวเข้ารับการรักษาอาการที่ ห้อง ICU โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.2562 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดในวันนี้ (12 ก.ย.) พล.ท.พิรัติ บรรจงเขียน เจ้ากรมการทหารสื่อสาร หน่วยต้นสังกัด ได้มอบหมายให้ ผู้บังคับบัญชาโดยตรง คือ ผู้บังคับกองร้อยคลังสื่อสารเขตหลัง เป็นผู้แทนเดินทางไปเยี่ยม พร้อมประสานกับทางญาติ เพื่อให้การดูแล ช่วยเหลือโดยทันทีแล้ว ทั้งเรื่องการรักษาพยาบาลและการอำนวยความสะดวก การเฝ้าไข้ของญาติ พร้อมกับได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายระหว่างการพักรักษาอาการที่โรงพยาบาล  ทั้งนี้ หากญาติมีความประสงค์จะนำตัวไปรักษาพยาบาลที่ภูมิลำเนา หรือกรุงเทพมหานคร ทางหน่วยต้นสังกัดจะดำเนินการประสานงานให้  สำหรับอาการล่าสุด พลทหาร ศุภวัฒน์ รู้สึกตัวแล้ว แต่ยังคงต้องสังเกตอาการอยู่ที่ห้อง ICU ต่อไป

การมีจิตอาสาเข้าไปมีส่วนช่วยเหลือสังคมของ พลทหาร ศุภวัฒน์  ในครั้งนี้เป็นเรื่องที่น่าชื่นชม ในความตั้งใจช่วยเหลือผู้อื่นและสังคมตามกำลังความสามารถของตนเอง นับเป็นตัวอย่างที่ดีของกำลังพล ที่ปฏิบัติตนตามแนวนโยบายของ กองทัพบก ในเรื่องการเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส ทั้งนี้ หน่วยต้นสังกัดจะให้การดูแลในทุกด้านอย่างเต็มที่ต่อไป จนกว่าจะกลับมาปฏิบัติราชการได้เช่นเดิม.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14