อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563

"บิ๊กรัฐบาล"แห่การันตี"ธรรมนัส"ไร้มลทิน

“บิ๊กป้อม”การันตี“ธรรมนัส” พูดความจริงในสภาฯ ปมคดียาเสพติด ด้าน"เฉลิมชัย"ออกโรง"ธรรมนัส"ไม่ต้องลาออก ยันไม่ผิดคุณสมบัติผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ผ่านขั้นตอนตรวจสอบจบหมดแล้ว พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 13.12 น.

เมื่อวันที่12 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ชี้แจงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา กรณีถูกดำเนินคดียาเสพติดที่ประเทศออสเตรเลีย ว่า ตนได้ติดตาม และสิ่งที่เขาชี้แจงในสภาฯก็ต้องพูดเรื่องจริงทั้งนั้น
 
นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสื่อออสเตรเลีย และในโซเชียลต่างตีแพร่ย้อนรอยประวัติคดีเก่าของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ เกี่ยวโยงกับคดียาเสพติดลักลอบเข้าประเทศออสเตรเลียเมื่อ20กว่าปี รวมทั้งมีการอภิปรายในสภาเรื่องปลอมวุฒิการศึกษา จะส่งผลกระทบคุณสมบัติของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะต้องลาออกหรือไม่ ว่าไม่ต้องลาออก เพราะไม่เกี่ยวกับเรื่องคุณสมบัติ โดยผ่านการตรวจสอบหมดแล้วซึ่งมีกระบวนการตรวจสอบคุณสมบัติก่อนเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรี ในคณะรัฐบาลได้ดำเนินการทุกขั้นตอนอย่างละเอียดครบจบไปหมดแล้ว สำหรับในเรื่องคดีเก่า รมช.เกษตรฯก็จบไปแล้ว ชี้แจงไปตามปกติ.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    55%
  • ไม่เห็นด้วย
    45%

บอกต่อ : 13