อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

โยน'ชวน'เคาะปม"ถวายสัตย์"หลังศาลรธน.ไม่รับเรื่อง

โยน “ชวน”เคาะอภิปราย“บิ๊กตู่” หรือไม่ปมถวายสัตย์หลังศาลรธน.ไม่รับเรื่อง นัดทุกฝ่ายมาร่วมหาทางออกร่วมกันอีกครั้งในวันที่12 ก.ย. พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 23.12 น.


เมื่อวันที่11 ก.ย.นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงมติศาลรัฐธรรมนูญไม่รับคำร้องกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานำคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถวายสัตย์ฯไม่ครบตามรัฐธรรมนูญว่าสำหรับการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา152 แบบไม่ลงมตินั้น ตามปกติเมื่อบรรจุระเบียบวาระไปแล้วก็คงต้องพิจารณาแต่กรณีนี้เมื่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยออกเช่นนี้ก็คงต้องหารือกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรก่อนที่จะนัดทุกฝ่ายมาร่วมหาทางออกร่วมกันอีกครั้งในวันที่12 ก.ย.นี้
  
ด้านนายวิรัชรัตนเศรษฐส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐในฐานะประธานวิปรัฐบาลกล่าวว่าเท่าที่อ่านเบื้องต้นตนคิดว่ากรณีดังกล่าวขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของประธานสภาฯแล้วว่าจะยืนยันเดินหน้าตามระเบียบวาระการประชุมนัดพิเศษในวันที่18กันยายนนี้ตามที่ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปหรือไม่แต่ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐพร้อมทุกทางจะถอนระเบียบวาระก็ได้หรือจะเดินหน้าเปิดอภิปรายตามที่ประธานสภาฯได้มีการบรรจุระเบียบวาระไว้ก่อนหน้านี้พรรคก็ไม่มีปัญหา 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 21