อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

"สนธิรัตน์"เผยพปชร.ไม่มีแนวคิดแก้รัฐธรรมนูญ

"สนธิรัตน์"ควง ส.ส.กทม.ออกกำลังกายสวนลุม เจอ"ชัชชาติ" เผยรอกกต. เคาะ "ไพบูลย์"ยุบเลิกพรรค โดดร่วมงานพปชร. ระบุยังไม่มีแนวคิดแก้รัฐธรรมนูญ เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 11.00 น.

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. ที่สวนลุมพินี นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์  ส.ส. กรุงเทพฯ เขต 2 น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส. กรุงเทพฯ เขต 1 ,น.ส.ภาดา วรกานนท์ ส.ส.กรุงเทพฯเขต 6 พรรคพลังประชารัฐ และนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกันออกกำลังกายช่วงเช้าที่สวนลุมพินี พร้อมพบปะทักทายพูดคุยกับประชาชน ที่มาออกกำลังกาย ระหว่างที่พูดคุยกับประชาชนนั้น มีประชาชนส่วนหนึ่งกล่าวสนับสนุนรัฐบาลอยู่ทำหน้าที่ 2 สมัย หรือ 8 ปี เนื่องจาก 4 ปีนั้น สั้นเกินไป และขอให้ช่วยบริหารประเทศให้ก้าวหน้าด้วย อีกทั้งนายสนธิรัตน์ ยังได้พบกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย ที่มาออกกำลังกาย โดยได้มีการพบปะทักทายกันอีกด้วยจากนั้นนายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูปเตรียมเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งอาจจะเกินจำนวน ส.ส. พึงมีแล้ว จนนำไปสู่การเกิดปัญหาว่า เรื่องนี้เป็นความจำนงค์ของนายไพบูลย์ ที่จะยกเลิกพรรค และจะมาเข้าร่วมกับพลังประชารัฐ โดยรายละเอียดทางกฏมายต้องดูอีกครั้ง ซึ่งการคำนวนคะแนนคือเรื่องใหม่ แต่เข้าใจว่านายไพบูลย์นั้นดูมาแล้ว อย่างไรก็ตามต้องให้กกต. เป็นผู้ให้ความเห็น ส่วนตัวอาจจะยังให้ความเห็นไม่ได้ 

เมื่อถามว่าฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติตั้งกรรมาธิการศึกษาวิธีแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทางพรรคพลังประชารัฐจะเสนอตั้งด้วยหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐได้มีการศึกษาเรื่องรัฐธรรมนูญ ขณะนี้ยังไม่มีแนวคิดในการจัดตั้ง ส่วนที่ฝ่ายค้านขอเปิดอภิปรายไม่ลงมติรัฐบาลทางพรรคมีการพูดถึงตัว ส.ส มาอภิปรายโต้หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การดำเนินงานทางสภา กรอบที่สามารถทำได้ก็ต้องดำเนินไป ไม่มีอะไรพิเศษ ทำตามขั้นตอน

นายสนธิรัตน์ ยังกล่าวถึงเสียงตอบรับในการที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้ามานั่งประธานยุทธศาสตร์พรรค ว่า "ท่านก็เป็นผู้ใหญ่ เป็นความตั้งใจของท่านที่จะมาช่วยทำการเมือง พรรคก็ยินดีต้อนรับ ถือเป็นเรื่องที่ดีของพรรคพลังประชารัฐ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 18