อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563

'สิระ'ถูกนายกฯจวกดีใจ! เดินหน้าให้ดีเอสไอตรวจสอบต่อ

"สิระ" ดีใจนายกฯ ตำหนิ พร้อมลดโทนเสียง ยันทำงานตรวจสอบต่อเนื่อง เตรียมเอกสารยื่นดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ ตั้งข้อสังเกตคดีอยู่ชั้นศาล เหตุใดได้รับอนุญาตก่อสร้าง อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 15.24 น.

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่กระทรวงยุติธรรม นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.หลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาตำหนิกรณีมีปากเสียงกับตำรวจในพื้นที่ที่ไม่มาดูแลอำนวยความสะดวก ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างคอนโดนิเนียม จ.ภูเก็ต ที่กำลังมีข้อพิพาทในศาลปกครองว่า นายกรัฐมนตรีตำหนิ ก็ดีใจตนก็ต้องทำตามและน้อมรับคำบัญชาลดโทนเสียงให้ต่ำลง แต่สำหรับบทบาทด้านการทำงานตรวจสอบตนยังคงทำอย่างต่อเนื่อง หากพ้นตำแหน่งส.ส.ก็จะทำงานตรวจสอบในภาคประชาชนต่อไป โดยเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ส.ค. ตนจะเข้ายื่นหนังสือขอให้ดีเอสไอรับสอบสวนเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากมีผู้อิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ไม่สามารถเข้าไปดำเนินการได้อย่างไรก็ตาม จากการลงพื้นที่ทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมีคำสั่งให้ระงับการก่อสร้าง 30 วัน เพื่อรอการตรวจสอบ นอกจากนี้ ที่ดินแปลงดังกล่าวศาลปกครองชั้นต้นสั่งเพิกถอนเอกสาร นส. 3 ก.แล้ว แต่กรมที่ดินได้ยื่นอุทธรณ์คดีต่อศาลปกครองกลาง หากฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐไม่ยื่นอุทธรณ์ที่ดินน.ส.3 ก. ก็จะกลับคืนสภาพเป็นที่ดินของรัฐ

นายสิระ กล่าวอีกว่า กรณีที่ดินภูเก็ตยังมีข้อสงสัยว่าคดียังเป็นข้อพิพาทในศาลปกครอง แต่เหตุใดเทศบาลจึงอนุญาตให้ก่อสร้างคอนโดมูลค่า 2 พันล้านบาท หากตนไม่เข้าไปตรวจสอบปล่อยให้การก่อสร้างแล้วเสร็จกว่าคดีจะถึงที่สุด รัฐอาจตกเป็นผู้เสียหายถูกเอกชนฟ้องเรียกค่าเสียหายจากการลงทุนก่อสร้างบนที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 21