อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

ปูดสอบท้องถิ่นรับเงินหัวละ5แสน จี้มท.1สั่งระงับสัมภาษณ์

“เพื่อไทย”ปูด สอบเข้าท้องถิ่นเรียกรับเงินไม่ต่ำกว่า 5 แสน จี้มท.1สั่งระงับสอบสัมภาษณ์ไว้ก่อน อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 13.12 น.

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากเพื่อนส.ส.หลายจังหวัดว่า ในการเปิดสอบเข้ารับราชการของกรมส่งเสริมการปกครองทัองถิ่น กระทรวงมหาดไทย หลายอัตรา ซึ่งขณะนี้ได้ประกาศผลการสอบข้อเขียนแล้ว และกำลังจะสอบสัมภาษณ์ในวันที่ 26 ส.ค.นั้น มีการเรียกรับเงินหัวละ 500,000 บาทเป็นอย่างต่ำ โดยเรียกตั้งแต่ก่อนสอบข้อเขียน ซึ่งนายหน้าจะรับไป 100,000 บาท อีก 400,000 บาท อ้างว่าส่งส่วนกลาง คาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนนับพันล้านบาท เพราะมีผู้สมัครสอบนับหมื่นคน

นายชวลิต กล่าวอีกว่า ถ้าข่าวที่ได้จากเพื่อน ส.ส.หลายจังหวัดเป็นข่าวจริง จะเกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงในแวดวงราชการส่วนท้องถิ่น และประชาชนจำนวนมากที่เข้าสอบโดยบริสุทธิ์ สงสารคนที่ตั้งใจดูหนังสือสอบ แต่ไม่มีเส้น ไม่มีพวกพ้อง ท้องถิ่นควรจะได้คนเก่งเข้าไปทำงาน ไม่ใช่ได้คนที่ซื้อตำแหน่งเข้ามา ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปลัดกระทรวงมหาดไทย และอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ควรเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วนที่สุด หรือหากกระทรวงมหาดไทยทราบเบาะแสเอง ควรระงับการสอบสัมภาษณ์ไว้ก่อน ไม่เช่นนั้นจะเสียหายแก่ราชการและประชาชนอย่างใหญ่หลวง อย่างไรก็ตาม ยินดีให้เบาะแสในการตรวจสอบ เพื่อร่วมกันขจัดผู้ที่หากินบนความทุกข์ยากของประชาชน โดยขอให้ปิดแหล่งข่าวเป็นความลับ แล้วท่านจะได้ข้อมูลทันที เพียงแต่ขอให้ติดต่อมา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    84%
  • ไม่เห็นด้วย
    16%

บอกต่อ : 19