อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562

ฮ่องกงตรวจเข้มคัดคนเข้าสนามบิน แนะเผื่อเวลา3ชม.

สถานกงสุลไทยเผยเจ้าหน้าที่ฮ่องกงตรวจเข้มคัดคนเข้าสนามบิน แนะผู้โดยสารไทยเผื่อเวลาล่วงหน้า 3 ชม. พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 11.19 น.

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. เวลา 11.00 น. เฟซบุ๊กสถานกงสุลใหญ่ไทย ณ เมืองฮ่องกง รายงานถึงสถานการณ์การประท้วงในเกาะฮ่องกง ว่า  สถานการณ์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงได้กลับคืนสู่สภาวะปกติแล้ว สายการบินต่างๆ เปิดให้บริการตามปกติ  ทั้งนี้ การท่าอากาศยานฮ่องกงประกาศแจ้งว่า ในขณะนี้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยจะมีการตรวจสอบเอกสารเดินทางบริเวณอาคารผู้โดยสารทั้ง Terminal 1 และ Terminal 2 และจะอนุญาตให้เฉพาะผู้โดยสารขาออกที่มีตั๋วเครื่องบินหรือ Boarding Pass ของเที่ยวบินที่จะบินภายใน 24 ชั่วโมง และมีเอกสารเดินทาง เช่น หนังสือเดินทาง เท่านั้นที่จะสามารถเข้าไปภายในบริเวณอาคารผู้โดยสารได้

ดังนั้น ขอให้ผู้โดยสารทุกคนเดินทางมาถึงท่าอากาศยาน 3 ชั่วโมงก่อนเวลาเครื่องออก เพื่อเผื่อเวลาในการตรวจสอบเอกสารต่างๆ  ส่วนผู้ที่ไม่ใช่ผู้โดยสารซึ่งรวมถึงผู้ที่จะมารับ-ส่งผู้โดยสารนั้น ไม่ขอแนะนำให้เดินทางมายังสนามบิน เว้นแต่จะมีเหตุจำเป็นจริงๆ เท่านั้น  ทั้งนี้ หากใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเที่ยวบินของท่าน ขอให้ติดต่อไปยังสายการบินที่รับผิดชอบ และเผื่อเวลาในการเดินทางมายังสนามบิน นอกจากนี้สามารถตรวจสอบเที่ยวบินของท่านและประกาศจากทางการท่าอากาศยานฮ่องกงได้ที่เว็บไซต์ https://www.hongkongairport.com/ โดยหากมีเหตุสำคัญอื่นใด ทางสถานกงสุลใหญ่ไทยฯ จะรายงานให้ทราบอีกครั้งต่อไป.

ขอบคุณภาพจาก เฟสบุ๊ก Royal Thai Consulate-General, Hong Kong

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15