อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562

นายกฯห่วงประชาชนทุกข์ร้อน ลงพื้นที่สุรินทร์19ส.ค.นี้

“โฆษกรัฐบาล”เผย “นายกฯ” ห่วงทุกข์ร้อนประชาชน จ่อลงพื้นที่สุรินทร์ 19 ส.ค.นี้ ระบุรมต.ลงพื้นที่แก้ปัญหาชาวบ้าน นำข้อมูลเข้าครม.พิจารณาด้วย  พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 16.54 น.

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลงพื้นที่แก้ไขปัญหาและติดตามงานของรัฐมนตรีหลายท่านในช่วงที่ผ่านมา เช่น ปัญหาภัยแล้ง ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ฯลฯ ว่า ทั้งหมดถือเป็นการลงพื้นที่ในนามของรัฐบาล ตามข้อสั่งการของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ห่วงใยความทุกข์ร้อนของประชาชนจึงต้องการให้รัฐมนตรีที่รับผิดชอบในแต่ละเรื่องไปติดตามปัญหา วิเคราะห์ และหาแนวทางแก้ไข ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่และประชาชนด้วยตนเอง และสะท้อนกลับมายังรัฐบาล เพื่อแก้ไขปัญหาทั้งระยะเร่งด่วน ระยะสั้น และระยะยาว

นางนฤมล กล่าวอีกว่า นายกฯกำชับว่าข้อมูลที่ได้จากการลงพื้นที่ทุกครั้ง เช่น แนวทางการแก้ไขปัญหาและกรอบงบประมาณที่จะใช้ จะต้องนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.)เพื่อร่วมกันให้ข้อเสนอแนะอย่างรอบด้าน และกำหนดเป็นวิธีการปฏิบัติที่ชัดเจน ซึ่งจะเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน รวมทั้งสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและงบประมาณที่มีอยู่ด้วย สำหรับสัปดาห์หน้านายกฯมีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจติดตามการแก้ไขปัญหาภัยแล้งที่ จ.สุรินทร์ และบุรีรัมย์ ในวันที่ 19 ส.ค.โดยหากมีสิ่งใดที่ยังเป็นอุปสรรคจะได้เร่งสั่งการให้แก้ไข พร้อมทั้งช่วยเหลือประชาชนโดยด่วน รวมถึงวางแผนบริหารจัดการน้ำในระยะต่อไปด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 22