อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562

พลังประชารัฐเคาะ'บิ๊กป้อม' นั่งประธานยุทธศาสตร์พรรค

“ประวิตร"นั่งปธ.ยุทธศาสตร์พรรค คุมส.ส.สกัดแตกแถวพรรคนัดแรก 20 ส.ค.นี้ ชง “ปารีณา-มาดามเดียร์” โผล่ร่วมวงยุทธศาสตร์ด้วย อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 20.30 น.

เมื่อวันที่13 ส.ค.รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)แจ้งว่า ในที่ประชุมส.ส.พรรคพปชร. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ได้แจ้งให้ที่ประชุมส.ส.รับทราบว่าในการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค จะลงนามแต่งตั้งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค โดยที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคหลังการประชุมส.ส.ในเวลา16.00น.ที่มีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค เป็นประธาน ได้ลงนามแต่งตั้งพล.อ.ประวิตร เรียบร้อย และมีกำหนดการที่มาเปิดตัวในการประชุมส.ส.ที่พรรคพปชร.ในวันที่ 20 ส.ค.นี้ เวลา 15.00 น.

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนั้นที่ประชุมรับทราบการปรับโครงสร้างการบริหารงานพรรค ซึ่งนอกจากจะตั้งประธานยุทธศาสตร์พรรค และมีรองประธานยุทธศาสตร์ ซึ่งวางตัวนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง และพล.อ.ประวิตร จะพิจารณาคัดเลือกบุคคลขึ้นมาเป็นทีมงานดูแลฝ่ายต่างๆ  ประมาณ 15 คน โดยวางตัวผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งเลขานุการ คือ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รวมถึง นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อและประธานวิปรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรีและประธาน ส.ส. รวมถึง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี รับผิดชอบด้านการชี้แจงตอบโต้ประเด็นที่พรรคถูกโจมตี น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ รับผิดชอบด้านประชาสัมพันธ์

โดยทำงานดังกล่าวจะทำงานคู่ขนานกับคณะกรรมการบริหารพรรคที่ยังเป็นชุดเดิม ที่จะมีหน้าที่บริหารจัดการในพรรค ขณะที่การดูแลส.ส.ในแต่ละภาค ทั้งเรื่องงานในพื้นที่ ปัญหาของส.ส.จะถูกเสนอผ่าน นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ประธานส.ส.ไปยังประธานยุทธศาสตร์โดยตรง เพื่อแบ่งเบาภาระของกรรมการบริหารพรรค ที่ส่วนใหญ่เป็นรัฐมนตรี จะได้มีเวลาไปทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับพรรคการเมืองได้มากขึ้นทั้งนี้การมีประเมินว่าการเข้ามาดูแลพรรคของพล.อ.ประวิตร อย่างเป็นทางการ จะเข้ามาเป็นศูนย์กลางประสานงานส.ส.ในพรรค ลดความเป็นกลุ่มก๊วน ลบภาพความไร้เสถียรภาพ และประสานรอยร้าวจากการแต่งตั้งรัฐมนตรีครั้งล่าสุด

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับบุคลากรของพรรคที่พลาดจากตำแหน่งทางการเมือง ทั้งอดีตผู้สมัครส.ส.เขต และบัญชีรายชื่อ บางส่วน ทางแกนนำของพรรคจะนำเข้าพบกับพล.อ.ประวิตร ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ ในช่วงเช้าวันที่14 ส.ค.นี้  เพื่อพูดคุยถึงการทำงานในด้านอื่นๆ ที่ไม่ใช่ตำแหน่งทางการเมือง ช่วยพรรคต่อไป

ด้านนายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรค พปชร.เปิดเผยว่า ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคมีมติเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค หลังจากก่อนหน้านี้พล.อ.ประวิตรได้ตอบรับคำเชิญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากนี้พล.อ.ประวิตร จะพิจารณาเลือกคณะกรรมการด้วยตัวเอง เบื้องต้นจะมีโครงสร้างบุคลากรประมาณ 15 คน ประกอบด้วย รองประธานยุทธศาสตร์ เลขานุการ รวมถึงคณะทำงานแต่ละฝ่าย  นอกจากนั้นยังสามารถแต่งตั้งอนุกรรมการรับผิดชอบงานในด้านต่างๆได้อีกด้วย ทั้งนี้บทบาทของคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค จะทำหน้าที่รับฟังและแก้ปัญหาให้กับ ส.ส.และประชาชนในพื้นที่ ซึ่งพล.อ.ประวิตร มีความคุ้นเคยงานด้านนี้อยู่แล้ว  อย่างไรก็ตาม การที่พล.อ.ประวิตร มาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค จะทำให้การทำงานของพรรคเป็นเอกภาพ เพราะเป็นศูนย์รวมจิตใจของทุกคนในพรรค โดยขณะนี้ที่ทำการพรรคได้เตรียมห้องทำงานไว้ให้พล.อ.ประวิตร และคณะทำงาน ที่ชั้น 8 ของที่ทำการพรรค

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 20