อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562

พปชร.สั่งส.ส.ลงพื้นที่พบชาวบ้าน ห้ามขาดประชุมสภาฯ

“พปชร.”กำชับ ส.ส.อยู่ห้องประชุมสภาให้ครบ เสียวล่ม “อุตตม”รับไปประสาน รมต.ลงพื้นที่ตามคำเรียกร้อง ประชาชน  ด้าน"วิรัช"แจงส.ส.อย่าห่วง “คดีฟุตซอล –หุ้นสื่อ” เหตุมีฝ่ายก.ม.ช่วยดู อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 17.03 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. เวลา 15.00น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)มีการประชุมส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคเป็นประธาน พร้อม ด้วยนายสุชาติ  ชมกลิ่น  ส.ส.ชลบุรี  ประธานส.ส.พรรค พปชร.  นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล  โดยมีส.ส.เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายวิรัช ได้กล่าวในที่ประชุมตอนหนึ่งเกี่ยวกับชองความร่วมมือส.ส.ทุกคนให้ทำหน้าที่และอยู่ในห้องประชุมอย่างเคร่งครัด หากจะมีการหารืออะไรต้องหามารือกันเริ่มประชุม และขอให้ส.ส.ลงพื้นที่พบปะ ปัญหาของประชาชน เพื่อรับทราบปัญหาอย่างต่อเนื่อง  อย่าทิ้งพื้นที่   นอกจากนี้ ยังได้ชี้แจงให้ที่ประชุมได้เกิดความสบายใจจากกรณีที่ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดว่าทุจริตโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล  จ.นครราชสีมา ว่าเรื่องนี้ ไม่ต้องกังวล เพราะยังมีผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ อีก  ขณะที่เรื่องการถือหุ้นสื่อของส.ส.พรรคพลังประชารัฐก็มีนายทศพล เพ็งส้ม คณะทำงานกฎหมายของพรรคดูแลอยู่ ให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์และกฎ กติกา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ได้ได้มีส.ส.เสนอความเห็นถึงถึงการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลที่ประชาชนได้สอบถาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เรื่องการแก้ไขปัญหาการเกษตร  โดยต้องการให้รัฐมนตรีลงไปรับฟังปัญหาในพื้นที่บ้างขณะที่นายอุตตม หัวหน้าพรรค ได้ชื่นชมนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ที่ขยันลงพื้นที่   ส่วนความต้องการของส.ส.ที่อยากให้รัฐมนตรีลงพื้นที่ก็จะพยายาม จัดสรรเวลา  โดยขอให้ประสานมาที่ประธานส.ส. เพื่อดูควาเหมาะสมของรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ หรือพรรคร่วมรัฐบาลก็จะได้ประสานต่อได้ ขอยืนยันว่าเราไม่ทอดทิ้งพื้นที่แน่นอน ขณะที่เรื่องนโยบายอีกไม่นานก็จะมีการปรากฏออกมาให้เห็น  เช่น  เรื่องส.ป.ก.  บัตรประชารัฐ  เรื่องการเกษตร การแก้ปัญหาภัยแล้ง 

ด้านนายรงค์ บุญสวย ส.ส.นครศรีธรรมราช ได้สอบถามที่ประชุมถึงปัญหาของเสียงส.ส.ในการโหวต เพราะมีเมื่อมีรัฐมนตรี ทั้งในส่วนของพรรคพปชร. และต่างพรรค ลงพื้นที่ ในฐานะส.ส.เจ้าของพื้นที่ก็ต้องลงไปต้อนรับรัฐมนตรี อยากถามว่าวิปรัฐบาลจะแก้ปัญหาเสียงโหวตในสภาอย่างไร

นายวิรัช ตอบว่า ตรงนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ขอให้สื่อมวลชนออกจากห้องก่อนแล้วตนจะตอบคำถามนี้ เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15