อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

'บิ๊กโจ๊ก'ถอนตัวหลักสูตรพตส.10 ขอแค่ทำงานตามหน้าที่

‘บิ๊กโจ๊ก'ถอนตัวหลักสูตร “พตส.10” ให้เหตุผลขอทำงานในหน้าที่ตามที่ได้รับคำสั่งเท่านั้น ขณะที่เจ้าตัวเก็บตัวเงียบ จันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 10.34 น.


กรณี สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งโดย พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา  เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงนามในประกาศสำนักงาน กกต.เรื่องรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกเข้ารับการศึกษาอบรมหลักสูตร การพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง รุ่นที่ 10 หรือ “พตส.10″ ซึ่งประกาศรายชื่อ 100 คน  มีทั้งนักการเมือง สมาชิกวุฒิสภา หน่วยงานราชการ และภาคเอกชน หนึ่งในนั้นคือ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รวมอยู่ด้วยในลำดับรายชื่อที่ 86  

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 ส.ค. ผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามไปยัง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงสอบถามไปยังบุคคลใกล้ชิด ได้รับการยืนยันว่า พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ ขอถอนตัวจากการอบรมหลักสูตร พตส.10 แล้ว ได้แจ้งไปยังเลขาฯกกต.ทราบแล้ว ให้เหตุผลว่าอยากทำงานและปฎิบัติหน้าที่ภารกิจตามที่ได้รับมอบหมายเท่านั้น

ทั้งนี้เป็นที่สังเกตว่าที่ผ่านมา พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จะเก็บตัวเงียบๆไม่ออกงานสังคม หรือปรากฏหน้าบนสื่อทุกประเภท แต่ทำงานตามที่ นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ อย่างไรก็ตามหลักสูตรนี้มีบุคคลดังๆรวมอยู่ด้วย อาทิ

นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย นายเกรียงศักดิ์ ฝ้ายสีงาม ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย นายศุภณัฐค์ น้อยโสภณ คณะกรรมการนโยบายด้าน ICT พรรคเพื่อไทย นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย นายชัชวาลล์ คงอุดม ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคท้องถิ่นไท นายประสาท ตันประเสริฐ์ รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นายวิรัช ร่มเย็น นายทะเบียนสมาชิก พรรค ปชป. นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒน์ชัย รองโฆษกพรรค ปชป. นายสันติภาพ อินทรพัฒน์ เลขาธิการพรรครักษ์ผืนป่า ประเทศไทย เป็นต้น

การถอนตัวของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์  กกต.จะต้องคัดเลือกบุคคลทดแทนจากรายชื่อสำรอง 2 รายด้วยกันคือ นายพิทักษ์ อบสุวรรณ อัยการอาวุโส สำนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดียาเสพติด 3  และนางจิราภรณ์ เล้าเจริญ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ซึ่งผู้ที่ได้รับการคัดเลือกในลำดับที่ 1-50 เข้ารายงานตัวในวันที่ 13 ส.ค. ส่วนลำดับ 51- 100  รายงานตัววันที่ 14 ส.ค.ที่ชั้น 7 สำนักงาน กกต.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 35